Đấu súng nghẹt thở, 1 nghi phạm vụ đánh bom Boston bị bắn chết

  • 19/04/2013 18:29
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) xác nhận, nghi phạm thứ nhất của vụ đánh bom thành phố Boston đã bị bắn chết tại thành phố Watertown-Bang Massachusetts. 
Tờ NBC News đưa tin, nghi phạm thứ nhất trong vụ đánh bom tại thành phố Boston vào thứ Hai vừa qua đã bỏ mạng sau khi gây ra một vụ hỗn loạn tại thành phố Watertown- Bang Massachusetts. 
Ông Andrew Kitzenberg- nhân chứng của vụ việc kể lại đã nhìn thấy hai người đàn ông nổ súng vào sáu chiếc xe cảnh sát tại phố Waterdown. Ông cũng nói thêm rằng hai kẻ này có sử dụng loại vũ khí có tiếng vang như lựu đạn và một quả bom giống nồi áp suất hệt như quả bom gây nổ tại thành phố Boston. 
Đấu súng nghẹt thở, 1 nghi phạm vụ đánh bom Boston bị bắn chết ảnh 1Báo chí tại thành phố Boston đồng loạt cập nhật thông tin mới nhất về hai nghi phạm
Nhà chức trách cho biết sự việc xảy ra khoảng 11 giờ tối thứ Năm, khi hai nghi phạm tiếp cận và bắn vào đầu một sĩ quan cảnh sát của Viện Công nghệ Massachusetts. Sau đó, chúng đánh cắp một chiếc xe Mercedes SUV, khi bị chặn lại, chúng ném chất nổ ra ngoài cửa sổ. Hơn 10 cảnh sát có mặt trong cuộc đấu súng.

Một tiếng nổ lớn phát ra trong xe và nghi phạm thứ nhất ngã ra khỏi xe. Hắn được đưa tới trung tâm y tế Beth Israel gần đó nhưng không qua khỏi. Bác sĩ cho biết, hắn đã bị thương từ trước đó, cộng thêm thiết bị nổ gắn trên ngực phát nổ nên không qua khỏi. 
Đấu súng nghẹt thở, 1 nghi phạm vụ đánh bom Boston bị bắn chết ảnh 2Nghi phạm thứ nhất đã bỏ mạngĐấu súng nghẹt thở, 1 nghi phạm vụ đánh bom Boston bị bắn chết ảnh 3Cảnh sát Mỹ đang truy lùng gắt gao nghi phạm thứ 2, đội mũ trắng

Theo thông tin mà FBI có được, hai tên nghi phạm này đều trong độ tuổi 20, không phải công dân Mỹ và đều có kinh nghiệm trong quân ngũ.  Hiện tại, nghi phạm thứ hai với chiếc mũ trắng đã bỏ trốn. Cảnh sát yêu cầu người dân tại thành phố Watertown nói riêng và thành phố Boston nói chung nên ở yên trong nhà, kể cả những công ty nên tạm ngừng hoạt động. Để phục vụ cho mục đích tìm kiếm tội phạm, nhà chức trách tại thành phố Boston đã đóng cửa hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm và phong tỏa bán kính trong vòng 20km để tiến hành lục soát từng nhà một. 

Theo MSN

Tin cùng chuyên mục