• Phải biết mình là ai

  Phải biết mình là ai

  ANTD.VN - Nhiều lúc nghe nói tới “già hóa dân số” bỗng dưng tôi cứ cảm thấy ngao ngán khi nghĩ tới cái cảnh nay mai đi đâu cũng đụng toàn ông bà già như ở Nhật, Hàn.

 • Đầu óc “có vấn đề”

  Đầu óc “có vấn đề”

  ANTĐ -Xưa nay tôi chúa ghét bệnh hình thức, bệnh chạy theo thành tích. Nhưng lần này, trong ngày đầu ra quân xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, tôi rất sốt sắng… ra quân chở cháu đến trường cùng với các bậc ông bà, cha mẹ…

 • Mong trời đừng mưa

  Mong trời đừng mưa

  ANTĐ - Sáng rõ rồi mà trời vẫn mưa. Mưa từ đêm, lai rai, rả rích rồi ào ào. Đường ngập nước.

 • Đọc sách làm “sạch” đầu óc

  Đọc sách làm “sạch” đầu óc

  ANTĐ - Lần đầu tiên nước ta chính thức có Ngày Sách Việt Nam, có nghĩa là tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích người dân đọc sách trong thời buổi bùng nổ “văn hóa mạng”.

 • Tức giận chẳng thay đổi được gì

  Tức giận chẳng thay đổi được gì

  ANTĐ - Buổi tối trước khi đi ngủ, Dany đều vào phòng ông, ngồi tựa cằm lên đầu gối ông và hỏi đủ các câu, kể ông nghe chuyện ở trường và nghe ông kể chuyện ngày xưa. Nhưng tối nay, Dany ngồi lặng thinh cạnh ông, nét mặt còn vương nét bực bội giận hờn.

 • Gã trai bị nhiễm HIV đã nắn cả dòng sông để đoạn tuyệt ma túy

  Gã trai bị nhiễm HIV đã nắn cả dòng sông để đoạn tuyệt ma túy

  ANTĐ - Người đàn ông ấy mang trong người căn bệnh thế kỷ, nhưng vẫn miệt mài làm việc. Anh đã trải qua một đoạn đời đầy hồ hởi, hy vọng, rồi tuyệt vọng, sau đó lại tìm thấy ánh sáng cho đời mình để sống làm sao cho ý nghĩa. “Tôi sinh ra là con người xóm Vôi, từng làm tay sai cho ma túy, giờ lại là nô lệ của bệnh tật, nhưng sẽ sống những ngày cuối cùng cho tốt và chẳng may chết đi, lại mong được đầu thai là con xóm Vôi”. Anh Bùi Văn Công, nhân vật chính của câu chuyện tâm sự như vậy. Hiện anh đang sống rất khỏe và làm việc tốt tại quê hương, xóm Vôi, xã Liên Vũ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

 • Bí quyết giúp teen ngủ đủ

  Bí quyết giúp teen ngủ đủ

  ANTĐ - Bệnh viện Cleveland (Mỹ) đưa ra một số lời khuyên sau giúp trẻ vị thành niên tạo thói quen ngủ đủ:

 • Chiêu “3 không” chống nóng

  Chiêu “3 không” chống nóng

  ANTĐ - Hóa ra nắng nóng như đổ lửa cũng có cái “hay”. Dân tình hạn chế ra đường, xe cộ, phố xá vắng hẳn, nếu không đầu óc dễ “bốc hỏa” lại sẵn có “máu nóng” trong người chắc chắn sẽ khối vụ va chạm, tai nạn. 

 • Giữ đầu không bị “độc”

  Giữ đầu không bị “độc”

  ANTĐ - Mỗi khi đọc báo, ngó ti vi thấy những tin “sốc” lại giật mình, ghê sợ. Nghe tin đũa dùng một lần, phổ biến ở Trung Quốc có nguy cơ nhiễm hóa chất độc hại, tôi bỗng thấy nơm nớp lo không biết mình đã dùng bao lần ở ngoài quán ăn.

 • May mà còn phản ứng

  May mà còn phản ứng

  ANTĐ - Tôi vừa đọc bài báo về cách tự kiểm tra sức khỏe, nhất là người cao tuổi.

 • Âm dương phải cân bằng

  Âm dương phải cân bằng

  ANTĐ - Khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại đến mấy cũng khó công phá, lay chuyển được đầu óc, tư duy quan niệm của con người.

 • Con nhện và 3 người đàn ông

  Con nhện và 3 người đàn ông

  ANTĐ - Sau cơn mưa, một con nhện tìm cách bò lên mạng nhện trên bức tường đã lở vữa nham nhở. Vì tường bị ướt, nên con nhện cứ bò lên được một độ cao nhất định, lại rơi xuống. Dẫu vậy, nó vẫn cố tìm cách leo lên tiếp, hết lần này đến lần khác, rơi lại lên, lên lại rơi…

 • Vết trượt của cô sinh viên trường Múa

  Vết trượt của cô sinh viên trường Múa

  ANTĐ - Nếu biến cố không xảy ra, sự ác nghiệt không chọn chính gia đình em  để trút xuống thì chắc chắn tại cửa ngõ phía Đông của tỉnh Yên Bái, huyện Yên Bình hẳn sẽ vẫn bình yên như chính tên gọi của nó. Gia đình em vốn là một gia đình khá giả. Bố làm nghề khai thác đá quý nên thu nhập cũng không đến nỗi nào. Ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười. Vậy mà, dông bão đã nổi lên….

 • Đau đớn vì chồng ngang nhiên ngoại tình trước mặt vợ

  Đau đớn vì chồng ngang nhiên ngoại tình trước mặt vợ

  ANTĐ -  Trước đây, tôi nhất mực muốn lấy chồng trí thức. Bởi tôi nghĩ những người được ăn học đến nơi đến chốn sẽ biết cư xử nền nhã, đúng mực. Chẳng ai ngờ, chồng trí thức thâm hiểm của tôi chửi vợ như hát hay.

 • Liệu pháp chống trì trệ?!

  Liệu pháp chống trì trệ?!

  ANTĐ - Dạo này ông đi đâu mà mất tăm: thể dục buổi sáng ngoài vườn hoa rồi gặp em sồn sồn nào bắt vía? Xếp hàng mua vàng miếng hòng sáng mua chiều bán kiếm lời, hay có việc gì sang trọng hơn?