Đau lòng bé trai 9 tuổi bại não bị đàn chó nhà nuôi cắn xé mà không kêu la được

  • 11/03/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vốn bệnh tật từ nhỏ khi sinh ra chỉ nặng 1,7 kg lại bị bại não, mới đây bé Vũ Đức Duy, 9 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Bảo Ái (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) còn không may bị đàn chó nhà nuôi lao vào cắn xé khắp người, gần cụt dương vật…

Chiều nay, 11-3, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận bé Vũ Đức Duy vào cấp cứu trong tình trạng hết sức thương tâm. Dù đã 9 tuổi nhưng bé chỉ nặng 12 kg (tương đương một em bé 3-4 tuổi), toàn bộ da vùng mu bị vết chó cắn xé đến trơ xương, dương vật gần như cụt.

Từ khi chào đời, Vũ Đức Duy đã mang bệnh tật, lúc sinh chỉ nặng 1,7 kg và còn mắc bệnh bại não. Từ nhỏ đến nay, Duy hầu như nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do người thân chăm sóc.

Đã thế, mới đây khi ở nhà 1 mình, em đi ị trong vô thức, bất ngờ bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt. Dù bị cắn như vậy nhưng bệnh tật nên em cũng chẳng thể vẫy vùng, kêu la được.

Nhìn đứa con thơ đau đớn, chị Phùng Thị Trang, mẹ Duy chỉ biết trách bản thân vì quá nghèo nên đã phải tha hương xuống Hà Nội làm thuê làm mướn, mới được nửa tháng thì xảy ra cơ sự. Gia đình chị vốn đã khó khăn, chồng chị sức khỏe yếu, chị phải đi làm thuê làm mướn để nuôi 3 đứa con thơ (ngoài Duy thì còn một em 4 tuổi, một em mới 2 tuổi), giờ khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Đau lòng bé trai 9 tuổi bại não bị đàn chó nhà nuôi cắn xé mà không kêu la được ảnh 1Mẹ bệnh nhân chăm sóc con tại Bệnh viện Việt Đức

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh - Bệnh viện Việt Đức cho biết, khi tiếp nhận trường hợp cháu Duy, bệnh tình rất thương tâm, từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến lúc đưa cháu xuống Bệnh viện Việt Đức đã hơn 10 tiếng.

Ngày 6-3, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Do vết thương của bệnh nhân nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhân có hay không có tinh hoàn, có thể tinh hoàn của cháu ẩn trong vùng bụng. Hiện tại bệnh nhi đã được cắt cụt dương vật chỉ còn 1cm, các vết thương đã tương đối ổn định.

Theo bác sĩ Hoa, bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi bệnh nhân ổn định sẽ cho tiêm phòng dại.

Bác sĩ Hoa cảnh báo, thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp chó nhà cắn trẻ nhỏ gây những tổn thương nghiêm trọng. Vì thế, không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo khi chỉ ở một mình. Nếu gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn…

Tin cùng chuyên mục