Dấu hiệu Nga chuẩn bị tăng cường hoạt động quân sự ở Syria

ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov vừa tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga tại Syria vẫn sẽ tiếp tục do sự hiện diện của khủng bố vẫn chưa biến mất tại quốc gia này.

“Cuộc chiến chống các tổ chức khủng bố ở Syria sẽ tiếp tục, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch này. Nga đang hiện hiện như một lực lượng quân đội nước ngoài hợp pháp tại Syria. Điều này là quá rõ ràng”, ông Dmitry Peskov khẳng định.

Những tuyên bố của ông Peskov đến sau khi đang có dấu hiệu cho thấy lực lượng của Nga đang được tăng cường trở lại Syria sau vụ máy bay Il-20 bị bắn hạ.

Nga sẽ hiện diện quân sự lâu dài tại Syria

Công ty ImageSat International (ISI) của Israel đã công bố bức ảnh chụp vệ tinh ngày 27-9 cho thấy có khoảng 7 chiếc máy bay vận tải Il-76 và 30 chiến đấu cơ đã hiện diện ở căn cứ không quân Hmeimim của Syria. Những tiêm kích hiện đại nhất của Nga hiện nay cũng được nhìn thấy như Su-30 và  Su-35.

Lần gần nhất Nga tuyên bố rút bớt lực lượng khỏi Syria là vào hồi tháng 7 khi bộ quốc phòng nước này tuyên bố đã đưa hơn 30 máy bay về nước.

Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn 2 tháng qua số lượng máy bay tại căn cứ Hmeimim đạt đến số lượng lớn như vậy. Ngoài ra, việc có rất nhiều máy bay vận tải Il-76 cũng làm nhiều nhà quan sát nhận định rằng, Nga đang tăng cường vận chuyển thêm khí tài tới Syria.

Để phản ứng với vụ Il-20, Nga còn bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và Pantsir-S1 cho Syria.