Dấu hiệu mắc tiểu đường

  • 07/01/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Trên thực tế có rất nhiều người không nhận ra mình bị tiểu đường cho đến khi họ nhận được kết quả kiểm tra là dương tính. Thông thường, bệnh tiểu đường có thể dễ dàng nhận biết qua các triệu chứng ban đầu sau đây:

1. Mờ mắt

Mắt bị ảnh hưởng nặng nếu bạn bị tiểu đường, triệu chứng là mờ mắt và hạn chế tầm nhìn. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao và sản xuất một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn.

2. Giảm cân đột ngột

Sự thay đổi cân nặng đột ngột mà không qua chế độ giảm cân hay làm việc nhiều là hồi chuông cảnh báo bạn bị tiểu đường. Nguyên nhân là do hormon insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào để tạo năng lượng. Chính vì thế, cơ thể sẽ bắt đầu phá hủy protein của những bó cơ để thay thế.

3. Nhanh đói

Nếu bạn không tập thể dục nhiều hoặc không ăn ít đi nhưng lại luôn có cảm giác đói, đó có thể là triệu chứng cho thấy bạn bị tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm cho glucose đọng lại các tế bào, vì vậy cơ thể bạn không thể chuyển đổi thực phẩm bạn ăn thành năng lượng, khiến bạn luôn cảm thấy đói.

4. Nhiễm trùng 

Người mắc bệnh tiểu đường thì khả năng phục hồi các bệnh nhiễm trùng rất thấp. Đặc biệt là  phụ nữ, khi mắc bệnh nhiễm trùng âm đạo hoặc nhiễm trùng bàng quang sẽ rất khó hồi phục.

5. Chân tay bị ngứa hoặc tê

Khi bị tiểu đường, cơ thể sẽ có cảm giác tê hoặc ngứa ran ở chân, tay. Đây là dấu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại vi, do dây thần kinh bị tổn thương gây nên.

(Theo Healthierfood)

Tin cùng chuyên mục