Đấu giá tranh ủng hộ quỹ vaccine: Nhân lên lòng tốt và tình yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Cùng với người dân cả nước chung tay đóng góp vào cuộc chiến với dịch Covid-19, các họa sĩ đã có những hành động cụ thể, thiết thực để lan tỏa tới nhiều người niềm vui vì làm việc tốt, cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Họa sĩ Vũ Tuyên đã tổ chức phiên đấu giá tranh vẽ hoa sen kéo dài liên tục trong 8 ngày (từ ngày 5/6 đến ngày 13/6), ủng hộ 100% số tiền thu về cho quỹ vaccine Việt Nam. Mỗi bức tranh được đặt tên theo "Bát chính đạo" trong đạo Phật như Chính ngữ, Chính nghiệp, Chính kiến, Chính tư duy, Chính niệm....

Hiện số tiền thu về là 18,1 triệu đồng. Bức tranh cuối cùng mang tên Chính định đang được các nhà sưu tầm trả giá sôi nổi. Họa sĩ hy vọng, bức tranh này sẽ về tay nhà sưu tầm có tâm để nâng tổng số tiền của 8 phiên đấu giá lên hơn 20 triệu đồng.

Họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ, là 1 nghệ sĩ, họa sĩ, muốn tác phẩm hay, được công chúng đón nhận, là món ăn tinh thần ngon, hấp dẫn, sáng tạo, tốt đẹp...thì người nghệ sĩ ấy cần luôn tu sửa, hoàn thiện nhân cách, đạo đức sống cùng với nghề nghiệp chuyên môn.

"Hướng về phía trước chúng ta sẽ chiến thắng" của họa sĩ Nguyễn Thế Luân

"Hướng về phía trước chúng ta sẽ chiến thắng" của họa sĩ Nguyễn Thế Luân

Khi anh tặng bức tranh đấu giá để ủng hộ 1 sự kiện thiện nguyện nào đó, sẽ lan tỏa, chia sẻ để tích "gió thành bão", làm nhiều người quan tâm đến ý nghĩa thiện nguyện của chương trình. Đồng thời, cái tâm của người nghệ sĩ thật hoan hỉ vì làm việc có ích, đóng góp cho cộng đồng. Đây cũng là một cách sống buông bỏ, những bức tranh đẹp tặng đi không tiếc. Từ đó biết buông bỏ mọi thứ dù là giá trị đến mức nào. Vì đời là vô thường, được mất, đến đi, sinh diệt ... đều tuỳ duyên.

"Nói ra thì thật tổn phước, nhưng không phải để khoe khoang. Bởi tôi chỉ là hạt cát nhỏ, đóng góp rất nhỏ nhưng mong được chia sẻ, lan tỏa yêu thương và mỗi chúng ta có trách nhiệm hơn với xã hội, quê hương, Tổ quốc Việt Nam chúng ta hơn. Nhân qũy vaccine Việt Nam ra đời, họa sĩ nghèo nhưng cũng muốn tham gia đóng góp chút sức nhỏ để cùng chung tay với toàn dân Việt Nam có vaccin phòng dịch và đẩy lùi dịch bệnh", họa sĩ Vũ Tuyên nói.

Còn họa sĩ Nguyễn Thế Luân ngay trong những ngày làn sóng dịch Covid thứ tư diễn ra, anh đã có bức tranh đầy cảm xúc về đội ngũ y bác sĩ. Tác phẩm được vẽ chóng vánh, trong 2 ngày, trên chất liệu acrylic, tập trung thể hiện gương mặt của các nữ y bác sĩ. Còn trang phục bảo hộ đều được làm mờ đi trong màu xanh dương.

Một bức tranh sen của họa sĩ Vũ Tuyên đã được nhà sưu tập tìm mua với giá 5 triệu đồng

Một bức tranh sen của họa sĩ Vũ Tuyên đã được nhà sưu tập tìm mua với giá 5 triệu đồng

Bức tranh Hướng về phía trước chúng ta sẽ chiến thắng đã được một nhà sưu tập Sài Gòn sưu tầm. Mức giá không được họa sĩ tiết lộ. Tuy nhiên, anh cho biết, sẽ trích một phần kinh phí bán tranh để ủng hộ quỹ vaccine Việt Nam.

Họa sĩ Nguyễn Thế Luân chia sẻ, bức tranh thay lời tri ân. Anh muốn gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ vì họ đang bảo vệ chính gia đình anh và mọi người. Họa sĩ đã thể hiện tác phẩm từ lòng cảm phục sự hy sinh quên mình, sẵn sàng lao vào tâm dịch của các bác sỹ giữa thời tiết nắng nóng hơn 40 độ của miền bắc. Trong bộ quần áo chùm kín người, họ quên cả thời gian và gia đình, quên ngày đêm để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trong cơn đại dịch, mỗi hành động đóng góp dù nhỏ nhất của người dân cũng là liều thuốc tinh thần ủng hộ đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng khác chống dịch. Trong đó, những bức tranh, các tác phẩm văn học nghệ thuật luôn được coi là những sản phẩm tinh thần có giá trị, kịp thời cổ vũ tuyến đầu vượt qua khó khăn, cống hiến sức mình nhiều hơn cho cộng đồng.