Đấu giá tranh "online" giúp người nghèo Quảng Nam xây nhà

ANTD.VN - Bộ sưu tập tranh với 76 tác phẩm của 40 họa sĩ Việt Nam như Ngụy Đình Hà, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… đang được trưng bày “online” tại địa chỉ https://www.facebook.com/ngotranvublog. Toàn bộ số tranh sẽ được đấu giá từ thiện gây quỹ “Gieo nhà gặt nhà”, ủng hộ người nghèo xây nhà ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Trong vòng một tháng, 14 trong tổng số 76 bức tranh của chương trình “Gieo nhà gặt nhà” đã được bán thành công với số tiền thu về hơn 170 triệu  đồng. Chương trình do họa sĩ Ngô Trần Vũ sáng lập từ năm 2018 đến nay và tổ chức định kỳ hàng năm.

Tác phẩm  sơn mài của họa sĩ Trần Thiệu Nam có giá bán 20 triệu đồng

Năm 2020, chương trình sẽ đấu giá 76 tác phẩm của 40 họa sỹ nổi tiếng như Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… Toàn bộ số tranh được trưng bày tại địa chỉ https://www.facebook.com/ngotranvublog đến hết ngày 31/5/2020.

Họa sĩ Ngô Trần Vũ, người sáng lập chương trình chia sẻ, với mối quan hệ với giới hoạ sỹ nhiều năm, anh đã mạnh dạn tổ chức bán tranh “online”. Họa sĩ có thể chọn đóng góp từ 50% giá trị tác phẩm trở lên cho chương trình. Các nghệ sĩ góp mặt lần này đều rất yên tâm về cách tổ chức của chương trình từ khâu giám tuyển, bán tranh đến trao tận tay người nghèo số tiền quyên góp. Mục tiêu của chương trình năm 2020 là xây 20 căn nhà cho người nghèo Quảng Nam trị giá 1 tỷ đồng.

Tác phẩm sơn mài của họa sĩ Bùi Trọng Dư được bán với giá 45 triệu đồng

Họa sĩ Lê Thế Anh, người tham gia đóng góp tác phẩm cho chương trình đấu giá bày tỏ, bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà thông qua chương trình đã trở thành một sứ giả làm việc tốt.

“Tôi tin, nhà sưu tập ngắm những bức tranh mà mình sở hữu từ chương trình sẽ không chỉ vui, mà còn hạnh phúc vì bản thân họ đã đồng hành để ý nguyện làm việc thiện của họa sĩ thành hiện thực. Đây cũng chính là ý nghĩa khiến lòng tốt luôn lan tỏa và mỗi ngày chúng ta thấy an nhiên hơn. Tôi mong trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các họa sĩ và nhiều người để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn”, họa sĩ Lê Thế Anh nói.

Tác phẩm sơn dầu "Sáng Hội An" của họa sĩ Chu Đức Thắng được bán với 20 triệu đồng. 

Quỹ “Gieo nhà gặt nhà” đến nay đã huy động được 800 triệu đồng xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020 Quỹ tiếp tục quyên góp 1 tỷ để xây 20 căn nhà cho người nghèo vượt qua khó khăn với ước mơ đổi đời.