Đau đớn đi khám Nam học (1): Cú "báo giá" khó tin ngay trên… bàn mổ

  • 28/03/2018 08:20
  • 5 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tình trạng các phòng khám Nam học “mọc lên như nấm”, chữa trị các vấn đề khó nói của đấng mày râu với chi phí “cắt cổ” không phải là điều mới mẻ. Nhưng bất chấp những phản ánh của báo chí, sự bức xúc của dư luận, một số phòng khám kiểu “tiền trước, y đức sau” vẫn hoành hành, khiến danh sách nạn nhân tiếp tục dài thêm. Báo ANTĐ xin gửi tới độc giả chuyên đề nhiều kỳ mang tên “Đau đớn đi khám Nam học”, để phản ánh góc khuất, những điều bất minh đang tồn tại ở một số phòng khám Nam học hiện nay.

Hôm 20-3, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Đ.B.S (SN 1992, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) để ghi nhận cụ thể về quá trình đi khám Nam học của anh tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương (số 497 Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Anh S. cho biết, vào ngày 9-3, anh đã tới phòng khám trên để đăng ký khám sức khỏe định kỳ, sau khi bản thân cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục, với hiện tượng mẩn đỏ.

Kết quả chẩn đoán của bác sĩ Lê Ngọc Chính ghi anh S. bị “viêm quy đầu do nhiễm nấm”.

Bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương chỉ định tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho anh S., truyền 3 loại thuốc (trong đó có kháng sinh phổ rộng, chi tiết trong hình ảnh ở dưới), chiếu đèn hồng quang, bôi thuốc.

Đau đớn đi khám Nam học (1): Cú "báo giá" khó tin ngay trên… bàn mổ ảnh 1

Thông tin chẩn đoán và phương pháp điều trị cho bệnh nhân S. tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương

Tới ngày 12-3, anh S. tới phòng khám trên để được làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Trong quá trình thực hiện, điều lạ lùng xuất hiện!

“Khi đang tiến hành tiểu phẫu, tôi cảm thấy rất đau, thì bất ngờ được y bác sĩ tại đó thông báo rằng dương vật của tôi có 3 viên nang cần phải cắt, chi phí là 5 triệu đồng cho một nang, 3 nang là 15 triệu đồng. Khi ấy, tôi chỉ biết đồng ý”, anh S. nhớ lại.

Sau đó, anh S. được chỉ cho xem 3 viên “màu đỏ” mà đội ngũ phẫu thuật nói rằng đó là nang vừa cắt.

Khi quá trình phẫu thuật kết thúc, anh S. tiếp tục phải đến phòng khám để truyền thuốc, chiếu hồng ngoại thêm 3 buổi, mỗi buổi đóng số tiền từ 1 triệu đồng tới 1,6 triệu đồng.

“Tổng cộng, tôi đã phải đóng hơn 29 triệu đồng cho toàn bộ quá trình điều trị ở Phòng khám Đa khoa Đông Phương, trong đó có 15 triệu đồng báo giá trên bàn mổ cho 3 viên nang”, anh S. cho biết.

Dưới đây là video clip lời chia sẻ của anh S.:

Tuy nhiên, sau đó, anh S. cảm thấy quá trình điều trị “không ổn”, nên đã tới một cơ sở chuyên Nam học uy tín để nhờ kiểm tra lại. Bác sĩ tại đây đã rất bất bình khi xem toàn bộ thông tin về sự việc, bởi cho rằng “bị nấm thì không thể dùng kháng sinh phổ rộng để truyền như vậy”, và những “viên nang” được phát hiện trên bàn phẫu thuật “chỉ là các hạt máu tụ trong quá trình làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà thôi”.

Đau đớn đi khám Nam học (1): Cú "báo giá" khó tin ngay trên… bàn mổ ảnh 2

Anh S. chia sẻ sự việc với PV Báo ANTĐ

Đến ngày 20-3, anh S. đã tới Phòng khám Đa khoa Đông Phương để yêu cầu nơi này giải thích cụ thể về quá trình điều trị, và PV cũng tham gia buổi làm việc trên danh nghĩa “bạn anh S.”.

Phòng khám đã cử bác sĩ Phạm Thị Thanh là “người đại diện về chuyên môn” ra giải thích. Bác sĩ Thanh khẳng định việc dùng kháng sinh như trong đơn là “hoàn toàn hợp lý”, quá trình xét nghiệm, kiểm tra trước khi cắt bao quy đầu không thể phát hiện ra nang, và đó đích thực là… nang, không phải hạt máu tụ.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc phòng khám có từng xử lý những trường hợp “lên bàn mổ mới phát hiện nang” như anh S. hay không, bác sĩ Thanh từ chối trả lời.

Kết lại buổi làm việc, phía Phòng khám Đa khoa Đông Phương kiên quyết bảo vệ quan điểm “đã làm đúng”.

Trường hợp của anh S. hoàn toàn không phải là hiếm gặp. Trong quá trình thực hiện chuyên đề, PV đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người bệnh bị các phòng khám Nam học kê đơn thuốc và liệu trình điều trị có chi phí hàng chục triệu đồng, nhưng khi tới cơ sở uy tín để khám lại, thì có thể chỉ mất vài trăm nghìn đồng để xử lý. Những thông tin này sẽ được chuyển tải trong các kỳ sau.

Sau buổi làm việc nói trên, PV Báo ANTĐ đã gặp bác sĩ chuyên khoa Nam học để ghi nhận quan điểm về quá trình điều trị của Phòng khám Đa khoa Đông Phương, nhằm tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Kỳ sau: Đau đớn đi khám Nam học (2): Bác sĩ nói gì về cách điều trị “báo giá trên bàn mổ”?

Tin cùng chuyên mục