Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - tin vào dược tính của rắn

ANTĐ - Nói đến rắn, ấn tượng chung của nhiều người đối với loài bò sát này là... sợ, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cũng không ngoại lệ. Nhưng bên cạnh nỗi sợ hãi bản năng, nói về công dụng chữa bệnh của rắn, bà lại rất tin tưởng, bởi chính bà và người thân trong gia đình cũng đã trải nghiệm qua.


Rắn... tiêu trừ phong thấp, chữa bệnh xương khớp

Vốn đã nghe nhiều về công dụng chữa bệnh của rắn được lưu truyền trong dân gian, nhưng bản thân bà Cẩm Vân cũng không tin tưởng lắm. Cho đến khi con trai của bà trực tiếp trải nghiệm công dụng chữa bệnh của bài thuốc dân gian từ rắn, bà đã nghĩ khác. Bệnh phong thấp khiến con trai bà luôn khổ sở với chứng đổ mồ hôi tay, chân. Trong thời gian đi bộ đội, suốt 2 năm quân trường, được bạn bè mách bảo, con bà đã uống khá nhiều mật rắn và máu rắn. Kết quả là chứng đổ mồ hôi tay, chân đã không còn nữa. Cho đến bây giờ, gần 10 năm sau, bệnh vẫn không có dấu hiệu tái phát, không chỉ thế chứng nhức mỏi cũng giảm đi khá nhiều.

Về công dụng chữa bệnh xương khớp của bài thuốc từ rắn, bản thân bà cũng đã trải nghiệm qua. Công việc cùng với tuổi tác, khiến cơ thể bà phải gánh chịu những hậu quả với những cơn nhức mỏi, đau lưng, đau vai gáy, đau tê cả chân... Được giới thiệu, chị sử dụng viên uống Bách Xà - bào chế từ cao rắn hổ mang, cao xương dê và các dược liệu quý, chuyển giao từ một bài thuốc danh tiếng về xương khớp. Tuần đầu tiên sử dụng, bà hầu như không thấy cơ thể có thay đổi gì. Kiên trì uống tiếp tục đến hết tháng thứ 2 bà đã thấy những khó chịu của bệnh xương khớp có dấu hiệu giảm. Cho đến bây giờ, bà hầu như đã thoát khỏi cảm giác nặng nề, khó chịu thường gặp vào mỗi sáng khi thức dậy. 

Rắn - món quà quý của thiên nhiên 

Rắn hổ mang được mệnh danh là chúa tể của loài rắn, không chỉ vì là loài rắn độc, rắn hổ còn có dược tính cực mạnh. Theo GS.TS Đỗ Tất Lợi (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam), cao rắn hổ mang có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm, là vị thuốc bổ mạnh gân cốt, trục phong hàn, có công dụng chữa những bệnh viêm khớp, thấp khớp, thần kinh đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại… Vì thế, người dân từ xưa nay thường ngâm rắn kết hợp các vị thuốc khác để điều trị bệnh thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống, vôi gai đốt sống, phong tê thấp, đau thần kinh tọa và còn uống như một vị thuốc bổ, tăng cường sinh lực. 

Sau nhiều năm nghiên cứu, đã có một đề tài nghiên cứu thành công và Bộ Y tế đã cấp phép và cho ứng dụng đưa ra thị trường thành sản phẩm với nhãn hiệu Bách Xà. Đây là một tin vui cho những bệnh nhân đang khổ sở chống chọi với những khó chịu của bệnh xương khớp. Nhờ sản phẩm này, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân luôn cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng khi thức dậy mỗi ngày, dù đã ở tuổi gần 60.

"Bách xà là sản phẩm của Công ty Nam Dược được bào chế từ cao rắn hổ mang, cao xương dê và các dược liệu quý. Bách xà là sản phẩm viên uống đầu tiên tại Việt Nam khai thác công dụng quý của cao rắn hổ mang trên bệnh xương khớp. Ngoài tác dụng rất hiệu quả để hỗ trợ điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, đau vai gáy, đau cổ, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, vôi gai đốt sống, phòng ngừa thoái hóa xương khớp cho người lớn tuổi v.v... cao rắn hổ mang còn chứa nhiều acid amin thiết yếu, protein giúp tăng cường sinh lực phục hồi sức khỏe, cường kiện gân cốt cho người dùng. Điện thoại tư vấn: 04. 3995 3901”.