Dấu ấn An ninh Thủ đô nơi đảo tiền tiêu Tổ quốc

  • 08/02/2016 15:33
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Chuyến tác nghiệp đáng nhớ nhất của tôi trong năm 2015 là được tới huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi) giữa những ngày tháng tư lịch sử cùng đoàn báo chí Trung ương và Hà Nội do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội dẫn đầu. Đón đoàn khách đông đảo gần 30 cơ quan báo chí nhưng khi nghe tôi giới thiệu là phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Tài Luân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lý Sơn nói ngay: “À, tờ báo của CATP Hà Nội, các anh đã hỗ trợ, giúp đỡ huyện đảo chúng tôi nhiều lắm”. 

Dấu ấn An ninh Thủ đô nơi đảo tiền tiêu Tổ quốc ảnh 1Các nhà báo bên Cột cờ trên đảo Lý Sơn

Và dù không có nhiều thời gian do phải phụ trách công tác đối ngoại với đoàn báo chí Trung ương và Hà Nội, ông Nguyễn Tài Luân vẫn cố gắng dành vài phút để tâm sự với phóng viên và gửi lời cảm ơn tới tập thể cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô. Ông Nguyễn Tài Luân nói: “Hiện nay, cơ quan Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Lý Sơn chỉ có 5 chiếc xe ô tô. Trong số đó, chiếc Mercedes 16 chỗ  (chiếc ô tô đầu tiên có mặt trên đảo Lý Sơn - PV) do Báo An ninh Thủ đô - CATP Hà Nội tặng huyện đảo từ năm 2009 vẫn hoạt động tốt. Suốt 6 năm vừa rồi, chiếc Mercedes ấy đã giúp huyện đưa đón không biết bao nhiêu đoàn khách tới thăm Lý Sơn. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo An ninh Thủ đô, tới Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đã tạo điều kiện cho đảo có chiếc xe ô tô công vụ đầu tiên”. 

Nhắc tới những người làm báo của CATP Hà Nội, ông Nguyễn Tài Luân cũng đặc biệt cảm ơn bởi sự sẻ chia, tiếp sức kịp thời tới ngư dân tỉnh Quảng Ngãi nói chung và ngư dân Lý Sơn nói riêng trong những ngày hè nóng bỏng năm 2014, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bắt tay phóng viên thật chặt, ông Nguyễn Tài Luân nói: “Dự án “10 nghìn lít dầu tiếp sức ngư dân huyện đảo Lý Sơn” do Báo An ninh Thủ đô khởi xướng và thực hiện có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi thời điểm ấy. Sự động viên kịp thời của bạn đọc Báo An ninh Thủ đô đã giúp ngư dân Lý Sơn vững tâm bám biển ngay cả trong những thời khắc cam go nhất... Nó thể hiện sự ủng hộ lớn lao của đất liền với đảo tiền tiêu của Tổ quốc, tạo điểm tựa vững chắc cho cán bộ, chiến sỹ và bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn chúng tôi yên tâm sản xuất, chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương...”.

Báo An ninh Thủ đô đã cử nhiều phóng viên ra Lý Sơn tác nghiệp nhưng đa số là nam phóng viên, tới nay, mới chỉ có nữ phóng viên Vân Quế từng 2 lần tới Lý Sơn. Không chịu thua kém anh em, nhiều nữ phóng viên rất háo hức muốn được tới đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Vì vậy, có ý kiến đề xuất Báo An ninh Thủ đô cử một đoàn nữ phóng viên tới Lý Sơn công tác trong năm 2016.

Dấu ấn An ninh Thủ đô nơi đảo tiền tiêu Tổ quốc ảnh 2

Ngư dân Lý Sơn vẫn ngày đêm bám biển sản xuất, bảo vệ chủ quyền đất nước

Rất cởi mở với báo chí, đại diện huyện đảo cho biết, mỗi nhà báo đến với Lý Sơn sẽ góp tiếng nói quan trọng, động viên, khuyến khích cán bộ, chiến sỹ và bà con Lý Sơn, tạo sợi dây liên kết bền chặt giữa đất liền với biển đảo quê hương cũng như chuyển tải và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. “Hoạt động tuyên truyền của báo chí có ý nghĩa đặc biệt với phát triển kinh tế - xã hội của huyện đảo. Chúng tôi luôn hoan nghênh và mong các nhà báo quan tâm nhiều hơn nữa tới Lý Sơn…” - ông Nguyễn Tài Luân nói.

Tin cùng chuyên mục