Dắt trẻ nghèo đến trường

  • 05/09/2016 06:48
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết 3 tháng hè, hôm nay đã khai giảng năm học mới. Cháu ông chắc đã mua sắm đủ sách vở, đồng phục và các khoản tiền đóng góp đầu năm? Bố mẹ chúng lo hết từ cả tháng trước rồi. Thực ra ở thành phố, lo chuyện ăn học cho con cháu không đến mức méo mặt như ở những vùng quê nghèo khó.

- Chẳng cần nói đến vùng sâu, vùng xa, ngay ở 4 tỉnh ven biển miền Trung, từ lãnh đạo đến các thầy cô giáo đều lên tiếng lo ngại học sinh phổ thông không thể tựu trường vì phải “gác bút” để phụ giúp cha mẹ kiếm kế sinh nhai sau sự cố môi trường biển.

- Thì tôi cũng nghe ông Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Trị đã phát biểu trên sóng phát thanh, truyền hình rằng, phải miễn hẳn học phí năm học này cho học trò từ mẫu giáo đến THPT ở 16 xã vùng biển. Nếu không, việc học của con trẻ có thể sẽ bị đứt đoạn.

- Vị chủ tịch mặt trận tỉnh đúng là đã nói lên tiếng lòng, nỗi niềm mong đợi của bà con ngư dân.

- Không chỉ ở một tỉnh đó đâu. Ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế đang sôi động cuộc vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ một ngày lương, hỗ trợ sách vở, bút mực cho học sinh đến trường...

- Suy ngẫm sâu xa tôi mới nhận thấy “Ngày toàn dân dắt trẻ đến trường” không phải khẩu hiệu suông. Nhất là khi dắt trẻ nghèo đến trường, rõ ràng cần phải có bàn tay của cả xã hội với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Tin cùng chuyên mục