Đào tạo an toàn thông tin, phục vụ đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao

ANTD.VN - Sáng 8-8, CATP Hà Nội phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin trong lực lượng CATP năm 2017. 

Tham dự khóa đào tạo có lãnh đạo 38 phòng nghiệp vụ, đơn vị công an các quận, huyện, thị xã trực thuộc CATP. Trong thời gian 5 ngày, khóa học sẽ trang bị những kỹ năng cơ bản, đặc biệt là các tình huống cụ thể về an toàn thông tin, an ninh mạng.

Bên cạnh đó, các kiến thức phòng chống trước nguy cơ gây mất an toàn, an ninh thông tin và phương thức, thủ đoạn của đối tượng phạm tội trên không gian mạng thường sử dụng để tấn công vào các cơ quan, tổ chức cũng được phổ biến.

Khóa đào tạo giúp CBCS chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm

trên không gian mạng

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, với những kiến thức được truyền tải tại khóa học sẽ trợ giúp đắc lực cho các chiến sỹ công an Thủ đô trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhất là với CBCS thuộc các đơn vị đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao và đáp ứng đuợc nhu cầu thực tiễn công tác trước tình hình an ninh mạng hiện nay.

Sau khóa đạo tạo này, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cùng với CATP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa về lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác như. Trên cơ sở đó, hai bên thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong việc bảo đảm, ứng cứu các sự cố về an toàn, an ninh thông tin và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm mạng; tổ chức các khóa đào tạo hàng năm. 

Năm nay, khóa đào tạo được chia làm 2 lớp, với thời gian là 5 ngày.