• 63 nạn nhân bị Boko Haram bắt cóc đã trốn thoát

  63 nạn nhân bị Boko Haram bắt cóc đã trốn thoát

  ANTĐ - 63 phụ nữ và trẻ em gái bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc hồi tháng trước tại Nigeria, đã trốn thoát và trở về ngôi làng bị đốt cháy của họ. Thông tin này do một nguồn tin từ lực lượng an ninh và cảnh vệ địa phương tiết lộ.

 • Ngày thứ Sáu ‘‘giận dữ” đến từ mùa xuân Ả Rập

  Ngày thứ Sáu ‘‘giận dữ” đến từ mùa xuân Ả Rập

  ANTĐ - Khi cơn giận dữ của người Hồi giáo chống Mỹ trên khắp thế giới chưa lắng dịu, thì một tạp chí của Pháp tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi cho đăng tấm hình biếm họa về nhà tiên tri Mohammed, chỉ một ngày sau vụ đánh bom tự sát khiến 12 người thiệt mạng ở Afghanistan, gây thương vong lớn nhất trong làn sóng phản đối bộ phim phỉ báng đạo Hồi. Cho tới nay, các vụ biểu tình đã lan tới hơn 20 quốc gia.

 • Pháp tạm đóng cửa đại sứ quán tại 20 nước

  Pháp tạm đóng cửa đại sứ quán tại 20 nước

  ANTĐ - Chính phủ Pháp đã ra lệnh cảnh giác an ninh cao độ đề phòng khả năng xảy ra các cuộc biểu tình chống Pháp sau khi một tạp chí của nước này ngày 19-9 đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed. 

 • Ả rập Xê út chặt đầu một phụ nữ vì làm phủ thủy

  Ả rập Xê út chặt đầu một phụ nữ vì làm phủ thủy

  ANTĐ - Một phụ nữ Ả rập Xê út vừa bị kết án chặt đầu vì tội thực hành các hoạt động phù phép, tín ngưỡng. Thông tin được Bộ Nội vụ xác nhận. Tổ chức Ân xá Thế giới đã kêu gọi chính phủ nước này hoãn ngay việc thi hành án với người phụ nữ này nhưng không được chấp thuận.

 • Jakarta một thoáng buồn

  Jakarta một thoáng buồn

  ANTĐ - Siap - tiếng Indonesia nghĩa là “sẵn sàng”. Mong muốn và quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 đã được nước chủ nhà Indonesia khẳng định và cam kết. Dòng chữ Siap cũng xuất hiện trên tất cả những tấm băng-rôn bay rợp con đường dẫn vào khu trung tâm thể thao Bung Karno ở Thủ đô Jakarta.

 • Hàng trăm ngàn người ngồi trên nóc tàu hỏa về quê

  Hàng trăm ngàn người ngồi trên nóc tàu hỏa về quê

  ANTĐ - Hàng trăm ngàn người Băng-la-đét chen nhau lên tàu để về quê trong ngày lễ Giết cừu của đạo Hồi. Điều đáng nói là những người này thậm chí phải ngồi trên nóc hay bám ở cạnh tàu chứ không phải ngồi riêng một ghế.

 • Bí mật một nghi phạm Đức bị bắt ở Anh

  Bí mật một nghi phạm Đức bị bắt ở Anh

  ANTĐ - Robert B. thường mặc chiếc áo choàng dài, mơ được tới thiên đường và tự gọi mình là Abdul Hakimm. Anh ta cùng với một người bạn đã bị bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua vì tội xâm nhập vào nước Anh với sách hướng dẫn chế tạo bom và tuyên truyền cho mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Giờ đây, Robert đang bị giam giữ trong nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở London nhưng động cơ của thanh niên người Đức này vẫn còn là một bí mật.