• Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cáp bị phạt 25 triệu đồng

  Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cáp bị phạt 25 triệu đồng

  ANTĐ - Ngày 8-9, Sở Thông tin và Truyền thông  (TT-TT) công bố kết quả kiểm tra việc chấp hành quy định của các doanh nghiệp trong việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi tại 5 tuyến phố gồm Thái Hà, Chùa Bộc, Huỳnh Thúc Kháng, Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch.

 • Sự bất lực của cơ quan quản lý

  Sự bất lực của cơ quan quản lý

  ANTĐ - Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 02 /2014/TT-BXD có hiệu lực từ ngày 2-4-2014 cho phép các công trình xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế, sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị sẽ chỉ phải đóng phạt để được tồn tại thay vì dỡ bỏ như trước đây. 

 • Chiếc SH không biển và hàng chục vụ cướp giật

  Chiếc SH không biển và hàng chục vụ cướp giật

  ANTĐ - Ngày 20-8, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Kiên, SN 1983, trú tại phố Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng và Lương Hải Đăng, SN 1978, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội), tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

 • Đừng “công nghiệp hóa” dịch thuật

  Đừng “công nghiệp hóa” dịch thuật

  ANTĐ - Cụm từ “Thảm họa dịch thuật” giờ xem ra đã trở thành quen tai bởi cứ dăm bữa nửa tháng người ta lại phát hiện ra những lỗi dịch rất…hài hước trên một tác phẩm văn học nào đó. Khi bị dư luận “truy” thì dịch giả đổ tại khâu biên tập, biên tập viên NXB thì đổ tại rất nhiều nguyên nhân khách quan.  Nhận định về những vấn đề của dịch sách văn học trong thời điểm hiện tại, nhà văn, dịch giả Ông Văn Tùng cho rằng đó là điều đáng tiếc bởi lâu nay vấn đề này luôn bị xem nhẹ.

 • Xe buýt đâm sầm vào quán cà phê

  Xe buýt đâm sầm vào quán cà phê

  ANTĐ -Để tránh gây tai nạn với xe gắn máy đi ngược chiều, chiếc xe buýt đã lao vào quán cà phê bên đường làm hàng chục hành khách cùng người dân tại khu vực một phen hốt hoảng.

 • Sự thật về chữ “canh” trong “canh gà Thọ Xương”

  Sự thật về chữ “canh” trong “canh gà Thọ Xương”

  ANTĐ - Theo PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, để nói về tiếng gà báo canh người ta viết chữ 更, bát canh cũng có thể viết là 更. Tuy nhiên, xét về văn cảnh trong cả 4 câu, thì chữ "canh" ở đây được hiểu là tiếng gà báo canh.

 • Lắt léo vé trông giữ ô tô giả

  Lắt léo vé trông giữ ô tô giả

  ANTĐ - Liên tục từ sáng 21-2 đến trưa 22-2, Đội Giao thông Bưu điện - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội đã kiên trì đấu tranh, lần lượt bắt giữ thêm 2 “đầu nậu” bán vé trông giữ ô tô giả, với số lượng lên đến hàng nghìn chiếc.

 • Thuê xe ô tô để đem bán

  Thuê xe ô tô để đem bán

  ANTĐ - Với cách làm ăn thuê xe ô tô tự lái, sau đó cho người khác thuê lại hưởng chênh lệch, Phạm Thị Thanh (SN 1976, trú ở tổ 20, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhanh chóng tạo được lòng tin với đối tác. Thế nhưng khi lâm vào cảnh nợ nần, chị ta lại không ngần ngại bán luôn phương tiện đi thuê.