• Facebook hứng “bão” chỉ trích phớt lờ chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm xã hội vì lợi nhuận

  Facebook hứng “bão” chỉ trích phớt lờ chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm xã hội vì lợi nhuận

  ANTD.VN - Facebook đang phải hứng chịu “bão” chỉ trích trên khắp thế giới khi tiếp tục thu lợi nhuận “khủng” bất chấp những khủng hoảng, bê bối liên tiếp mà “gã khổng lồ” mạng truyền thông xã hội này vấp phải thời gian qua, trong đó có bê bối liên quan tới việc phớt lờ những chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm xã hội miễn là thu lợi nhuận.

 • Phòng từ gốc, chống đến cùng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn đến tham nhũng, tiêu cực (Bài 2): Cuộc chiến không khoan nhượng

  Phòng từ gốc, chống đến cùng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn đến tham nhũng, tiêu cực (Bài 2): Cuộc chiến không khoan nhượng

  ANTD.VN - Lời tòa soạn: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã được Đảng ta xác định là: “Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, lợi ích nhóm, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ...”. Công tác này đã được triển khai mạnh mẽ trong nhiệm kỳ XII của Đảng và tiếp tục được đẩy mạnh trong nhiệm kỳ XIII, khẳng định quyết tâm của Đảng trong việc chấn chỉnh đội ngũ, làm cho tổ chức đảng thêm trong sạch, vững mạnh. Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo, triển khai quyết liệt, bài bản, đi vào chiều sâu, có chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả cụ thể rất quan trọng, toàn diện, rõ rệt. Với tinh thần làm nghiêm từ trên xuống, “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”, “không có hạ cánh an toàn” nhưng cũng rất nhân văn, việc xử lý nghiêm minh các vi phạm nhằm mục đích chính là làm cho tổ chức đảng, đảng viên thấy được vi phạm, khuyết điểm của mình để sửa chữa, khắc phục. Công việc này đang được tiếp tục làm rốt ráo, quyết liệt ngay đầu nhiệm kỳ XIII của Đảng.

 • Báo chí Hà Nội quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  Báo chí Hà Nội quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  ANTD.VN - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ thuộc các cơ quan báo chí của thành phố Hà Nội.

 • Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII

  ANTD.VN - Ngày 9-12, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cán bộ toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 • Sức mạnh của lời nói

  Sức mạnh của lời nói

  ANTĐ - Để minh họa cho bài học đạo đức về cách đối nhân xử thế giữa con người với nhau, cô giáo Judy đã đưa ra một ví dụ vô cùng thực tế. Cô mang 2 quả táo chín đỏ mọng giống nhau nhưng trước khi vào lớp, cô đã đánh rơi 1 quả táo nhiều lần trên nền gạch khiến cho nó bị bầm dập, mặc dù bề ngoài không khác gì quả lành lặn.

 • Sẽ mở đợt tuyên truyền sâu rộng về Luật Báo chí 2016

  Sẽ mở đợt tuyên truyền sâu rộng về Luật Báo chí 2016

  ANTĐ - Chiều 23-5, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: “Luật Báo chí 2016 được ban hành tạo cơ sở pháp lý quan trọng phục vụ người làm báo; đồng thời góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và cũng là cơ sở để xây dựng Nhà nước pháp quyền”. Theo ông Hồ Quang Lợi, trong Luật Báo chí 2016 có nhiều điểm mới cần tổ chức quán triệt, học tập.

 • Hội thảo báo chí về đề tài chiến tranh

  Hội thảo báo chí về đề tài chiến tranh

  ANTĐ - Sáng 24-4, Hội thảo Khoa học quốc tế “Báo chí về đề tài chiến tranh: Lý luận và thực tiễn” được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền với sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu báo chí cũng như các phóng viên chiến tranh trong và ngoài nước. 

 • Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  ANTĐ - Tròn 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thật khó đo được sự đổi thay diện mạo, tầm vóc Hà Nội. Từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu chỉ rộng 152km2 với 43 vạn dân, đến nay Hà Nội đã vươn lên thành một đô thị lớn rộng tới 3.328km2 dân số hơn 7 triệu người. Từ một thành phố chỉ tiêu thụ, cứ sau 5 năm, giá trị sản xuất lại tăng 2,5 lần. Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thu nhập bình quân đầu người/GDP hiện nay tăng gấp 3 lần so với năm 1989.

 • 45 năm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

  45 năm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

  ANTĐ - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô giá là khu di tích về Bác tại Phủ Chủ tịch. Trải qua 45 năm di sản này cần được tiếp tục gìn giữ và phát huy hơn nhằm tuyên truyền tư tưởng đạo đức và phong cách Bác Hồ cho các thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây là nội dung của Hội thảo khoa học “45 năm bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Phủ Chủ tịch (1969 – 2014), do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức vào sáng nay (5/9).

 • Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  Vinh danh 20 gương mặt thanh niên làm theo lời Bác

  ANTĐ - 20 gương mặt thanh niên tiêu biểu, có nhiều cống hiến cho xã hội  đã được vinh danh tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 3 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng qua 17-8. 

 • Hội thi Công an Thủ đô làm theo lời Bác

  Hội thi Công an Thủ đô làm theo lời Bác

  ANTĐ - Sáng 14-8, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Công an Thủ đô làm theo lời Bác, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL - Bộ Công an, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội.