Đạo diễn Lương Đình Dũng mang dự án phim "578" tới châu Âu

  • 25/12/2017 14:16
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Nhận lời mời của Ban tổ chức LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21, đạo diễn Lương Đình Dũng đã mang dự án phim “578” đến giới thiệu cùng các nhà sản xuất và phát hành phim tại châu Âu.  

Mới đây đạo diễn Lương Đình Dũng, anh cùng êkip “Cha cõng con” vừa có mặt tại Estonia – quốc gia láng giềng của Nga để tham dự LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21. Theo kế hoạch ban đầu, “Cha cõng con” được chọn vào vòng tranh giải chính thức tại LHP này nhưng do trước đó êkip đã có buổi chiếu phim sớm tại Ý, trong khi quy định của sân chơi điện ảnh trên là không được chiếu ở bất kỳ quốc gia châu Âu nào trước khi LHP diễn ra. Bởi vậy, “Cha cõng con” đã phải chuyển sang hạng mục đặc biệt.

Tại LHP Tallinn Black Nights, bộ phim “Cha cõng con” cũng như chiến lược đưa nghệ thuật điện ảnh đến với khán giả trong và ngoài nước của đạo diễn Lương Đình Dũng được các nhà sản xuất và giới làm phim đánh giá cao. Đặc biệt, dự án phim mới mà anh đang thực hiện – bộ phim điện ảnh “578” được ghi nhận là có khả năng ảnh hưởng ra quốc tế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang dự án phim "578" tới châu Âu ảnh 1

Vì thế, Ban tổ chức LHP Tallinn Black Nights đã ngỏ ý muốn đạo diễn Lương Đình Dũng trở thành đại diện của LHP này tại Việt Nam. Đại diện Ban tổ chức LHP bày tỏ mong muốn đạo diễn “Cha cõng con” có thể giới thiệu, hỗ trợ, tư vấn cho những phim điện ảnh đặc sắc của Việt Nam tham dự LHP Tallinn Black Nights trên tinh thần kết nối, chia sẻ và trao đổi thông tin về điện ảnh, công nghệ sản xuất phim cũng như tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Estonia và Việt Nam.

Bà Tiina Lokk - Giám đốc Liên hoan phim Black Nights cho rằng, thông qua cầu nối là đạo diễn Lương Đình Dũng, những thông tin về LHP sẽ trở nên hữu ích đối với các nhà làm phim có hứng thú với nền điện ảnh Việt Nam và chúng sẽ trở thành các chủ đề thú vị trong các cuộc thảo luận. Bà hy vọng, đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ có nhiều bộ phim cũng như giới thiệu nhiều bộ phim, dự án điện ảnh tới LHP trong những năm tới đây.

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang dự án phim "578" tới châu Âu ảnh 2

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Lương Đình Dũng khẳng định, đây là cơ hội tốt để kết nối các nhà làm phim, giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ khi tiếp cận các Liên hoan phim và thị trường phim.

Sau khi trở về từ Estonia, đạo diễn Lương Đình Dũng đang dồn sức vào dự án phim "578". Đây là một tác phẩm điện ảnh được đầu tư công phu từ tiểu thuyết cùng tên của vị đạo diễn sinh năm 1973 với kinh phí dự tính lên tới 60 tỷ đồng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng mang dự án phim "578" tới châu Âu ảnh 3

Được biết, "578" sẽ phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim, ví dụ như phải cần đến gần 40 xe container với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng cùng tổng cộng 600 diễn viên. Dự kiến chỉ thời gian quay bộ phim này đã gần 3 tháng với sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ. Hiện đạo diễn Lương Đình Dũng đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ đồng và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án: "Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục