Đạo diễn "Chuyện tử tế" kể chuyện nghề bằng sách

  • 12/10/2015 06:15
  • 0 bình luận
  • MAI PHƯƠNG
  • In bài
ANTĐ - Sáng 11-10 tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã diễn ra buổi trò chuyện của đạo diễn - NSND Trần Văn Thủy với đông đảo hội viên Hội Nhà văn Hà Nội nhân dịp 30 năm bộ phim “Chuyện tử tế” ra đời. 

Đạo diễn "Chuyện tử tế" kể chuyện nghề bằng sách ảnh 1Đạo diễn Trần Văn Thủy cho biết, cuốn “Chuyện nghề của Thủy” sẽ xuất hiện trên toàn cầu

Tại buổi gặp mặt, đạo diễn Trần Văn Thủy đã một lần nữa kể về số phận long đong của “Chuyện tử tế”, từ một bộ phim bị cấm chiếu trong cả nước, sau một cuộc hành trình kỳ lạ và đầy trắc trở đã đến được với công chúng và giành giải “Bồ câu Bạc” tại Liên hoan phim Quốc tế Leipzig tại Đức năm 1988.

Toàn bộ câu chuyện đằng sau bộ phim gây “chấn động” này được ông cùng người bạn thân Lê Thanh Dũng kể lại rất chi tiết trong cuốn sách “Chuyện nghề của Thủy”, được NXB Hội Nhà văn và Phương Nam Books ấn hành vào năm 2013. Cuốn sách cũng ngay lập tức gây “sốt” khi lập kỷ lục tái bản 7 lần và sẽ được phát hành tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục