Đạo diễn Charlie Nguyễn thực hiện chương trình "Ươm mầm tài năng điện ảnh Việt Nam"

ANTD.VN - Kênh Netflix vừa công bố tài trợ cho chương trình "Ươm mầm tài năng điện ảnh Việt Nam" được dẫn dắt bởi Chánh Phương Films và đạo diễn Charlie Nguyễn.

Chương trình được thực hiện với mong muốn khám phá và nuôi dưỡng các thế hệ nhà làm phim Việt thế hệ kế thừa. Theo thông tin từ đơn vị sáng lập và thực hiện, chương trình sẽ bắt đầu mở đăng ký từ ngày 5-10-2023, dự kiến trang bị cho 30 người tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp bởi các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam. Sân chơi được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội cho nhóm nhân tố tài năng sản xuất một series phim độc quyền, đồng thời tạo cơ hội cho những người tham gia gặp hạn chế trong việc tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng về phim điện ảnh và truyền hình.

Nhà sản xuất, đạo diễn Charlie Nguyễn trong vai trò người dẫn dắt chương trình chia sẻ, anh quan niệm mỗi câu chuyện ý nghĩa đều nắm giữ sức mạnh để truyền cảm hứng và làm thay đổi cuộc sống, khi những câu chuyện này được truyền tải là lúc những ước mơ được chấp cánh và chạm tới trái tim khán giả. Với sự hỗ trợ từ Netflix, anh hy vọng chương trình sẽ mang đến cơ hội cho những tài năng điện ảnh Việt được đào tạo thực tiễn, được cố vấn và tiếp cận các nguồn tài nguyên quý giá, từ đó có thể nuôi dưỡng tiếng nói nghệ thuật độc đáo cũng như khơi dậy ngọn lửa sáng tạo bên trong mỗi người.

"Khi những nhà làm phim khám phá ra tiếng nói của họ và chia sẻ câu chuyện của bản thân, chúng ta đang giúp họ dũng cảm theo đuổi đam mê và ước mơ của mình trong giới làm phim." - đạo diễn Charlie Nguyễn bày tỏ.

Kể từ khi thành lập vào năm 2021, quỹ bình đẳng trong sáng tạo của kênh Netflx đã hỗ trợ hơn 700 nhà làm phim trên khắp châu Á - Thái Bình Dương được sáng tạo và kể câu chuyện của họ thông qua hàng chục chương trình, hội trại và hội thảo phim do đơn vị này hỗ trợ.

Năm 2021, Netflix đã hỗ trợ chương trình "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam", trong đó có 10 nhà làm phim tạo ra những tựa phim ngắn về các cộng đồng thiểu số ở Việt Nam. Trong đó, "Khu rừng của Pao" đã đoạt giải Phim ngắn hay nhất tại "Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm 2022".

"Chúng tôi tin rằng những câu chuyện tuyệt vời có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu và có thể được yêu thích ở tất cả mọi nơi. Từ một số nghiên cứu, chúng tôi hiểu rằng sự đa dạng của góc nhìn đằng sau máy quay sẽ góp phần tạo nên nhiều sự đa dạng hơn trên màn ảnh.

Các chương trình của Quỹ bình đẳng trong sáng tạo của Netflix ở châu Á - Thái Bình Dương mang đến cơ hội độc quyền giúp đào tạo và hỗ trợ thế hệ tài năng tiếp theo trong khu vực của chúng ta đạt được thành công trong ngành giải trí, bao gồm cả những người có thể không được tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể lần nữa tiếp tục dự án này ở Việt Nam và đào tạo thêm 30 nhà làm phim nữa." - bà Amy Sawitta Lefevre - Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ.