• Thông điệp của quân đội Sudan trong cuộc đảo chính mới nhất

  Thông điệp của quân đội Sudan trong cuộc đảo chính mới nhất

  ANTD.VN - Quân đội Sudan hôm 25-10 đã giải tán chính phủ chuyển tiếp và tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đẩy đất nước vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong 2 năm gần đây. Cuộc đảo chính diễn ra sau nhiều tháng gia tăng căng thẳng khi các nhóm quân sự và dân sự bất đồng về quá trình chuyển đổi.

 • Quân đội Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí sát thương trấn áp người biểu tình

  Quân đội Myanmar bị cáo buộc sử dụng vũ khí sát thương trấn áp người biểu tình

  ANTD.VN -  Các nhân chứng và phương tiện truyền thông địa phương cho biết, thêm 7 người đã thiệt mạng khi lực lượng an ninh nổ súng vào các cuộc biểu tình chống chính quyền ở Myanmar hôm 11-3. Tổ chức Ân xá Quốc tế đã cáo buộc quân đội Myanmar sử dụng chiến thuật trong chiến đấu và vũ khí sát thương để trấn áp người biểu tình.

 • Guinea-Bissau có Thủ tướng 44 tuổi

  Guinea-Bissau có Thủ tướng 44 tuổi

  ANTD.VN - Tổng thống Guinea-Bissau, Jose Mario Vaz ngày 18-11 đã ra sắc lệnh chỉ định ông Umaro Mokhtar Sissoco Embalo làm Thủ tướng thay cho ông Baciro Dja tại quốc gia bất ổn ở khu vực phía Tây châu Phi này. 

 • Philippines chuẩn bị an táng cố Tổng thống Marcos

  Philippines chuẩn bị an táng cố Tổng thống Marcos

  ANTD.VN - Chính quyền Philippines đang tiến hành các công tác chuẩn bị an táng cố Tổng thống nước này, Ferdinand Marcos, 30 năm sau khi ông bị phế truất với cáo buộc tham nhũng và vi phạm nhân quyền. 

 • Audio 5-8-2016: Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông

  Audio 5-8-2016: Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông

  ANTD.VN - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Mưa lũ lớn ở Lào Cai, 12 người chết và mất tích; Nghi can thứ 3 trong vụ cán bộ CAH Quốc Oai bị đánh tử vong ra đầu thú; Bé sơ sinh gãy đùi sau ca mổ đẻ; Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông; Hé lộ nguyên nhân máy bay chở ông Erdogan “thoát” sự truy đuổi của phi cơ đảo chính.

 • Cuộc đảo chính làm Thổ Nhĩ Kỳ tốn bao nhiêu tiền?

  Cuộc đảo chính làm Thổ Nhĩ Kỳ tốn bao nhiêu tiền?

  ANTĐ - Cuộc đảo chính quân sự thất bại hồi giữa tháng 7 vừa qua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm đảo lộn tình hình chính trị, xã hội của nước này. Tới giờ, Ankara đã tạm thống kê những thiệt hại kinh hoàng do chính biến này gây ra.

 • Sốc: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rời NATO nếu phát hiện Mỹ đứng sau đảo chính?

  Sốc: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rời NATO nếu phát hiện Mỹ đứng sau đảo chính?

  ANTĐ - Nhà nghiên cứu khoa học chính trị người Đức Alexander Rar bày tỏ rằng, nếu như thông tin Mỹ đứng sau cuộc đảo chính bất thành hôm 15-7 được xác nhận, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định rời khỏi NATO để gai nhập các tổ chức kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.
  Nhà nghiên cứu khoa học chính trị người Đức Alexander Rar bày tỏ rằng, nếu như thông tin Mỹ đứng sau cuộc đảo chính bất thành hôm 15-7 được xác nhận, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định rời khỏi NATO để gai nhập các tổ chức kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.
  Nhà nghiên cứu khoa học chính trị người Đức Alexander Rar bày tỏ rằng, nếu như thông tin Mỹ đứng sau cuộc đảo chính bất thành hôm 15-7 được xác nhận, nhiều khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết định rời khỏi NATO để gai nhập các tổ chức kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.

 • Mỹ tuyên bố không có kế hoạch rời máy bay khỏi căn cứ Incirlik

  Mỹ tuyên bố không có kế hoạch rời máy bay khỏi căn cứ Incirlik

  ANTĐ - Ngày 26-7, tư lệnh không quân Mỹ Deborah James tuyên bố, Washington không có kế hoạch di rời các máy bay chiến đấu của mình khỏi căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ bất chấp căng thẳng sau cuộc đảo chính bất thành hồi giữa tháng này nhằm lật đổ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

 • Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát Đức… mướt mồ hôi

  Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát Đức… mướt mồ hôi

  ANTĐ - Hàng nghìn người Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ xuống các thành phố của Đức để biểu tình, nhằm thể hiện sự ủng hộ chính quyền của Tổng thống Erdogan và chống lại cuộc đảo chính quân sự trước đó. Những hoạt động này đã khiến lực lượng an ninh Đức mướt mồ hôi giữ trật tự.

 • 3 lý do mấu chốt khiến cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại

  3 lý do mấu chốt khiến cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ thất bại

  ANTĐ -Trong vòng 50 năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua nhiều cuộc đảo chính và âm mưu đảo chính, gây ra hàng loạt xáo trộn trong đời sống chính trị, xã hội của đất nước này, trong đó có 4 lần chính quyền đương nhiệm bị lật đổ vào các năm 1960, 1971, 1980 và 1997.