Danh tính nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật Bản

ANTD.VN - Sau khi có tin cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ được nghi phạm có liên quan tới vụ sát hại bé gái người Việt Lê Thị N.L, đến giờ, danh tính nghi phạm này đã lộ rõ một phần.

Chân dung nghi phạm Yasumasa Shibuya vừa bị cảnh sát bắt giữ

Theo đó, nghi phạm nam có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Người này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cho thuê tài sản. Mẫu DNA của Shibuya trùng khớp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại hiện trường. Ban đầu, người này bị bắt giữ với cáo buộc phi tang thi thể, chứ chưa phải tội danh giết người.

Một thông tin đáng chú ý là theo một số nguồn tin được Kyodo khai thác, Shibuya chính là người đứng đầu hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé N.L đang theo học. Một số cư dân địa phương nói rằng, ông Shibuya chính là một trong số những tình nguyện viên tham gia giám sát quá trình tự đi tới trường của các em học sinh.

Trước đó, vào sáng ngày 26-3, người ta đã phát hiện ra thi thể bé Lê Thị N.L không mặc quần áo ở một rãnh thoát nước thuộc tỉnh Chiba. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể bé N.L đã bị lạm dụng tình dục, và kẻ thủ ác đã siết cổ bé cho tới chết.

Trang facebook của NHK thông tin về vụ việc

Cảnh sát đang nghi ngờ vụ việc xảy ra ở một nơi khác, và thủ phạm đã phi tang xác nạn nhân ở khu vực ít người để ý.

Bình thường, bé N.L thường tự đi học từ nhà ở Matsudo (tỉnh Chiba) tới trường tiểu học cách đó 600m. Đến ngày 24-3, bé bị mất tích trong quá trình đi bộ đến trường.

Vụ việc đã gây ra sự bàng hoàng và phẫn nộ rất lớn trong dư luận Việt Nam và Nhật Bản. Tại Nhật, học sinh tiểu học vẫn thường được khuyến khích tự đi bộ tới trường để rèn luyện ý thức tự lập.