• Đồ ăn nhanh giá rẻ tăng số người béo phì

  Đồ ăn nhanh giá rẻ tăng số người béo phì

  ANTĐ - Theo Viện nghiên cứu phát triển nước ngoài (ODI) của Anh, do những năm gần đây, các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, hoa quả không ngừng tăng giá, trong khi các đồ ăn nhanh giàu dầu mỡ cao lượng đường lại ngày càng rẻ, nên đã làm thay đổi thói quen ăn uống của con người. 

 • Mỹ “truy” doanh nghiệp muốn trốn thuế

  Mỹ “truy” doanh nghiệp muốn trốn thuế

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 1-2 tuyên bố sẽ áp quy định thuế mới đối với các doanh nghiệp Mỹ tại nước ngoài trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn việc doanh nghiệp lách luật để trốn thuế. 

 • Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  Mỹ áp thuế chống bán phá giá nhiều mặt hàng Trung Quốc

  ANTĐ - Bộ Thương mại Mỹ ngày 3-6 đã công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu chống bán phá giá đối với tấm pin năng lượng Mặt trời của Trung Quốc. Động thái này được xem là làm trầm trọng thêm quan hệ thương mại giữa hai nước.

 • Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt có ga: Nhiều ý kiến chưa đồng tình

  Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt có ga: Nhiều ý kiến chưa đồng tình

  ANTĐ - Theo Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Tài chính đề nghị bổ sung mặt hàng nước ngọt có ga không cồn vào đối tượng chịu thuế với thuế suất 10%. Nhiều ý kiến từ phía doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn việc này.

 • Sẽ đánh thuế 10% với nước ngọt có ga?

  Sẽ đánh thuế 10% với nước ngọt có ga?

  ANTĐ - Đây là vấn đề được tranh luận sôi nổi tại diễn đàn “Triển vọng ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam” do Phòng Thương mại Hoa Kỳ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 28-3. 

 • Tăng thuế rượu, bia - nên thực hiện sớm!

  Tăng thuế rượu, bia - nên thực hiện sớm!

  ANTĐ - Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), trong đó có điều chỉnh thuế đối với rượu, bia và thuốc lá... Kể từ ngày 1-7-2015, thuế suất thuế TTĐB đối với rượu, bia, thuốc lá sẽ được nâng lên 10-20% so với mức hiện đang áp dụng. 

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt 20% với vàng: Một đề xuất hài hước

  Thuế tiêu thụ đặc biệt 20% với vàng: Một đề xuất hài hước

  ANTĐ - Ngày 4-10 vừa qua, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt, với thuế suất 20%, đối với vàng. VAFI cho rằng, đánh thuế là giải pháp nhằm tăng thu cho ngân sách Nhà nước; là giải pháp duy nhất chấm dứt đuợc tình trạng vàng hóa, USD hóa; là hướng kích thích dòng vốn chảy vào ngân hàng, qua đó tạo điều kiện giảm mạnh lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nền kinh tế phục hồi; dự trữ ngoại hối Nhà nước cũng có cơ sở để tăng lên, cải thiện hình ảnh quốc gia…  

 • Chưa thể an lòng

  Chưa thể an lòng

  ANTĐ - Nền kinh tế Cyprus thuộc loại bé nhỏ nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn chưa hết choáng sau cú sốc trước "đơn thuốc" cứu trợ của “bộ ba” chủ nợ.

 • Náo loạn vì đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm

  Náo loạn vì đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm

  ANTĐ - Chính phủ Cộng hòa Cyprus đã đưa ra đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm của người dân như một phần trong điều kiện đổi lấy gói cứu trợ của Liên minh châu Âu khi nước này đang bên bờ vực phá sản. Đề xuất này lập tức đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía người dân.

 • Có tim mà như không

  Có tim mà như không

  ANTĐ - Sốc thật, sốc đến mức… đột quỵ khi tôi nghe một vị quan chức ngân hàng nói với dân về chuyện thu phí thẻ ATM.

 • Cần phải đánh thuế!

  Cần phải đánh thuế!

  ANTĐ - Tôi hỏi thẳng còn ông phải nói thật nhé: Suốt cuộc đời công chức của ông, khi lên voi lúc xuống chó, đến bây giờ ông có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm?

 • Không có lợi cho nền kinh tế

  Không có lợi cho nền kinh tế

  ANTĐ - “Tôi mà có nhiều tiền, mỗi ngân hàng tôi chỉ gửi 499 triệu đồng, ai mà đánh thuế được”, anh Lý Quang Dũng (27 tuổi, Công ty NetNam, Hà Nội) bày “chiêu”…

 • Không thể “ép” người dân cứu bất động sản

  Không thể “ép” người dân cứu bất động sản

  ANTĐ - Liên quan tới việc đánh thuế đối với các khoản tiết kiệm trên 500 triệu đồng vừa được Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề xuất, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng xung quanh đề xuất này. 

 • Thị trường vàng tít mù rồi lại vòng quanh

  Thị trường vàng tít mù rồi lại vòng quanh

  ANTĐ - Ngày 26-2-2013 sẽ đi vào lịch sử thị trường vàng Việt Nam sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ký hợp đồng gia công vàng miếng với SJC, một doanh nghiệp cổ phần. Nó đánh dấu việc NHNN chính thức tham gia hoạt động trong thị trường vàng với tư cách là thương nhân độc quyền xuất nhập khẩu, nghĩa là có mua có bán, dẫu mục tiêu được công bố là để ổn định thị trường vàng. Trên thực tế, nó cũng thừa nhận một thương hiệu ngoài quốc doanh bằng sự hỗ trợ rất đáng bàn của NHNN trở thành thương hiệu quốc gia.

 • Đó là tận thu

  Đó là tận thu

  ANTĐ - Chị Hoàng Thu Trang nhân viên một công ty liên doanh nước ngoài trên phố Láng Hạ tỏ ra bức xúc trước kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh gửi Thủ tướng Chính phủ.

 • Đánh thuế vàng - phải xem xét kỹ

  Đánh thuế vàng - phải xem xét kỹ

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đề xuất với Bộ Tài chính xem xét đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với vàng, tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng đề xuất này tạo thêm sự thiệt thòi cho người dân. Nhiều chuyên gia tính toán đánh thuế vàng tại thời điểm này là chưa hợp lý. 

 • Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  Triệu phú ở Pháp bị đánh thuế kỷ lục: 75%

  ANTĐ - Đó là quyết định đã được Quốc hội Pháp thông qua cuối tuần trước, theo đó, những cá nhân có thu nhập hàng năm từ 1 triệu euro/năm trở lên sẽ bị áp thuế 75%. Mức thuế này dự kiến có hiệu lực trong 2 năm và ước tính sẽ có khoảng 1.500 người Pháp trong diện áp thuế để giúp Chính phủ Pháp có thêm khoản thu ngân sách 210 triệu euro mỗi năm.

 • Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  ANTĐ - Dư luận nước Pháp đang um xùm câu chuyện về tỷ phú Bernard Arnault - người giàu nhất nước Pháp và châu Âu, giàu thứ 4 thế giới xin nhập quốc tịch Bỉ. Đây là trường hợp đầu tiên mở màn một làn sóng những nhân vật có thu nhập trên 1 triệu Euro/năm tại Pháp tìm cách chuyển ra nước khác hoặc đổi quốc tịch để trốn mức thuế 75% mà Chính phủ của Tổng thống Francois Hollande sẽ áp dụng.