Đánh sập sàn vàng trái phép cực lớn tại TP.Hồ Chí Minh

  • 25/09/2015 15:14
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Bước đầu công an xác định, công ty IMMS Holdings có hoạt động kinh doanh, môi giới vàng qua tài khoản trên mạng Internet... không được phép của cơ quan quản lý Nhà nước.

Theo đó qua quá trình điều tra theo dõi, trưa 25-9-2015 lực lượng gồm: Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và Cục An ninh tài chính và tiền tệ (Bộ Công an) đã khám xét trụ sở công ty cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (gọi tắt là IMMS Holdings), trụ sở tại lầu 10, tòa nhà Martine Bank, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM). Công ty này được biết đến là một sàn vàng hoạt động trái phép có quy mô cực lớn.
Đánh sập sàn vàng trái phép cực lớn tại TP.Hồ Chí Minh ảnh 1Sàn vàng IMMS Holdings được cho là một trong những sàn vàng trái phép quy mô lớn

Quá trình khám xét, Công an có thu giữ nhiều sổ sách tài liệu, niêm phong nhiều máy móc để phục vụ công tác điều tra. Công an đã bắt giữ ông Đặng Hữu Trung (SN 1980, ở quận Tân Bình) – Tổng Giám đốc công ty IMMS Holdings và mời làm việc với một số người khác để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin điều tra ban đầu, dù không có giấy phép kinh doanh của cơ quan quản lý Nhà nước, nhưng công ty IMMS Holdings đã sử dụng phần mềm MT4 của nước ngoài để huy động, kinh doanh vàng qua mạng Internet. Cụ thể, công ty này đã hướng dẫn nhà đầu tư thiết lập tài khoản trên mạng đế tiến hành các giao dịch, kinh doanh vàng trái phép.

Công an xác định, trên hệ thống của IMMS Holdings có khoảng 5.800 tài khoản của nhà đầu tư. Công an cũng xác định, thực tế nhà đầu tư bị lừa; vàng hoặc tiền được IMMS Holdings huy động thông qua hoạt động của sàn vàng, đã được ông Trung – Tổng Giám đốc và một số thành phần quản lý của công ty sử dụng vào mục đích cá nhân.

Được biết sàn vàng IMMS Holdings có liên quan đến sàn vàng trái phép không kém phần quy mô khác, là BBG, mà Bộ Công an đã đánh sập vào giữa năm nay. Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục