Đánh sập đường dây ma túy đá từ Lào về Việt Nam của nữ quái ma mãnh

ANTD.VN - Mỗi lần đi giao dịch mua “hàng đá”, Thảo thường đưa theo người thân và dẫn theo bé trai khoảng 2 tuổi để qua mắt lực lượng công an. Từng là đối tượng giang hồ cộm cán, Thảo rất tinh vi và ma mãnh nên đường dây mua bán ma túy đá của nữ quái này gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng công an.

Đánh sập đường dây ma túy đá từ Lào về Việt Nam của nữ quái ma mãnh ảnh 1

Chân dung "bà trùm" Nguyễn Thị Thảo

Bà trùm và đường dây ma túy đá

Nguyễn Thị Thảo (SN 1970, trú phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) từng là đối tượng cộm cán có số má trong giới giang hồ. Người phụ nữ này sinh sống bằng nghề cho vay nặng lãi và buôn bán hàng trắng. Từ đầu năm 2016, từ nguồn tin của trinh sát, lực lượng công an xác định Nguyễn Thị Thảo có dấu hiệu mua bán trái phép ma túy đá, thuốc lắc.

Lực lượng công an TP Vinh đã đưa người phụ nữ này vào tầm theo dõi. Trong quá trình theo dấu người phụ nữ này, lực lượng trinh sát phát hiện Thảo thường có những chuyến di chuyển qua Lào và TP.HCM.

Để qua mắt lực lượng công an, Thảo sử dụng phương tiện xe máy, taxi hoặc xe bus trực tiếp đi lại hoặc thuê đối tượng khác lên thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, để liên lạc với các đối tượng người Lào thiết lập đường dây đưa ma túy qua biên giới.

Mỗi khi có hàng, Thảo đưa về Nghệ An phân phối cho các đại lý bán lẻ và đưa vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ. Dù nằm trong tầm ngắm nhưng Thảo rất ma mãnh và khôn khéo nên lực lượng chức năng chưa thể có đủ ăn cứ để bắt giữ nữ quái này.

Nhận thấy đường dây mua bán ma túy đá do Thảo làm tổng đại lý ngày càng lớn mạnh nên lực lượng công an TP Vinh đã thành lập chuyên án để triệt phá.

Cùng song hành hoạt động với Thảo là đối tượng Tống Thị Trang (SN 1970) trú cùng phường. Thảo cùng Trang rất cẩn thận, mỗi khi đánh hơi được nguy hiểm, chúng sẽ trốn vào Nam án binh bất động một thời gian rồi mới trở về.

Ngày 11-1-2017, nắm được thông tin, Thảo và Trang đang chuẩn bị tiền đặt cọc và giao dịch một lượng hàng ma túy đá số lượng lớn, nên ban chuyên án quyết định hành động.

Đối tượng Tống Thị Trang đồng phạm của Thảo

Các đối tượng lần lượt sa lưới

Các trinh sát dày dặn kinh nghiệm được điều động bí mật bám theo mọi di biến động của Thảo và Trang. Đến 17h ngày 11-1-2017, các trinh sát phát hiện Thảo và Trang cùng một số đối tượng khác thuê xe taxi 4 chỗ rời khỏi nhà di chuyển trên QL8A theo hướng huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Các trinh sát âm thầm bám theo nhưng do gặp thời tiết sương mù nên khi đi đến địa bàn huyện Hương Sơn thì mất dấu các đối tượng. Xác định có thể các đối tượng này tiến hành giao dịch ma túy, nên ban chuyên án quyết định trên đường trở về Nghệ An sẽ vây bắt.

Các tổ trinh sát được phân công, bố trí đón lõng tại các điểm trọng yếu trên tuyến đường từ Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh về Nghệ An. Đến khoảng 20h 30 ngày 11-1, khi chiếc xe taxi 4 chỗ mang BKS: 37A 290.90 của các đối tượng đang dừng lại trả phí tại Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, thuộc địa phận xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, thì lực lượng ban chuyên án xuất hiện yêu cầu kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện trong xe taxi nơi vị trí của hai đối tượng Thảo và Trang ngồi có một túi du lịch, bên trong đựng 5 gói ma túy dạng đá, có trọng lượng 4,9kg, được bọc trong túi trà màu vàng, 9 ĐTDĐ, 11 triệu đồng, 1 quyển hộ chiếu, 1 CMND và 1 cân tiểu ly.

Trên xe lúc này ngoài Thảo và Trang còn có Tống Nhật Tân (SN 1976 - anh trai Trang) Nguyễn Thị Sâm (SN 1976 - em gái Thảo) cùng trú tại TP Vinh. Các đối tượng sau đó được đưa về cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cớ xác thực của ban chuyên án, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Để trốn tránh sự phát hiện của lực lượng công an, Thảo và Trang đã thuê taxi do Tống Nhật Tân điều khiển và rủ thêm Nguyễn Thị Sâm đưa theo 1 bé trai 2 tuổi nhằm lập bình phong che giấu hành vi phạm pháp của mình.

Hiện Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can Nguyễn Thị Thảo và Tống Thị Trang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.