• Bức vẽ "nguệch ngoạc" giá "khủng"

  Bức vẽ "nguệch ngoạc" giá "khủng"

  ANTĐ - Mới nhìn qua, 2 bức tranh sơ sài dưới đây rất dễ bị cho là do một đứa trẻ 8 tuổi vẽ. Nhưng thực tế, tác giả của chúng là cố họa sỹ nổi tiếng người Anh LS Lowry. 

 • Bức tranh sơn mài giá hơn 2 tỷ đồng

  Bức tranh sơn mài giá hơn 2 tỷ đồng

  ANTĐ - Tại phiên đấu giá nghệ thuât Larasati, bức tranh sơn mài “Trong vườn” của danh họa Nguyễn Gia Trí đã được bán với giá 134.200 SGD tương đương với hơn 2 tỷ đồng.

 • Bức họa đắt nhất thế giới

  Bức họa đắt nhất thế giới

  ANTĐ -Bức họa “Women of Algiers” (Những phụ nữ Algiers) của danh họa Picasso đã trở thành bức họa đắt nhất thế giới khi được bán hôm 11-5 với giá 179,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở New York (Mỹ), vượt xa so với dự đoán ban đầu là 140 triệu USD.

 • “Van Gogh của thế kỷ 21”

  “Van Gogh của thế kỷ 21”

  ANTĐ - Robert Reynolds, một diễn viên 33 tuổi đến từ Bắc Carolina, Mỹ đang là nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng bởi anh có khuôn mặt giống với cố họa sĩ người Hà Lan Vincent Van Gogh. 

 • Biết hạ mình cầu tiến

  Biết hạ mình cầu tiến

  ANTĐ - Trên đường đi du ngoạn, thấy trời sắp ngả về chiều, John bèn gõ cửa một thư quán xin nghỉ lại qua đêm. Ông chủ thư quán là một người hiền từ và nho nhã, lại sống một mình nên rất vui vẻ mời John vào và đồng ý cho anh nghỉ lại. 

 • Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tái xuất

  Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tái xuất

  ANTĐ - Bộ tranh gồm 35 tác phẩm của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm, người nằm trong bộ tứ huyền thoại của hội họa Việt Nam “Nghiêm-Liên-Sáng-Phái”, vừa ra mắt công chúng. 

 • Mát mẻ với “Mưa mùa hạ”

  Mát mẻ với “Mưa mùa hạ”

  ANTĐ - Nữ họa sỹ Văn Dương Thành vừa cho ra mắt người yêu nghệ thuật triển lãm tranh “Mưa mùa hạ” tại Atelier Villa (C29, 210 Nghi Tàm, Tây Hồ). 

 • 4 tuyệt tác hội họa được công nhận Bảo vật quốc gia

  4 tuyệt tác hội họa được công nhận Bảo vật quốc gia

  ANTĐ - 4 tuyệt tác hội họa “Em Thúy” (họa sỹ Trần Văn Cẩn), “Hai thiếu nữ và em bé” (Tô Ngọc Vân), “Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ” (Nguyễn Sáng) và “Vườn xuân Trung Nam Bắc” (Nguyễn Gia Trí) vừa chính thức được công nhận là Bảo vật quốc gia.

 • Lê Trí Dũng và những hòn cuội của danh họa

  Lê Trí Dũng và những hòn cuội của danh họa

  ANTĐ - Làm lính xe tăng chiến trường sau khi làm sinh viên Mỹ thuật Hà Nội, Lê Trí Dũng may mắn trở về sau chiến tranh. Anh nổi tiếng với những bức họa về chiến trận, từng đem tranh đi treo hàng chục bang nước Mỹ, nước Úc, treo ở bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và hàng chục sưu tập trên thế giới… Nhưng nổi tiếng hơn, với anh là những bức tranh vẽ gà, vẽ rắn và… ngựa. Gần đây anh bỗng dưng làm ta bất ngờ với những tập tản văn lạ và ám ảnh về chiến tranh, về thế thái nhân tình… 

 • Bức tranh lụa “Người bán gạo” lập kỷ lục

  Bức tranh lụa “Người bán gạo” lập kỷ lục

  ANTĐ - Kỷ lục cao nhất về giá tranh Việt Nam mới được thiết lập tại cuộc đấu giá tranh quốc tế do Christie’s International tổ chức tại Hồng Kông, Trung Quốc mới đây chính là bức tranh lụa “Người bán gạo” (La Marchand de Riz) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh được bán với giá 3,03 triệu đô-la HK (khoảng 8 tỉ đồng). 

 • Danh họa Nguyễn Phan Chánh: Thăng trầm cùng tranh lụa

  Danh họa Nguyễn Phan Chánh: Thăng trầm cùng tranh lụa

  ANTĐ - Với những bức tranh lụa mỏng manh miêu tả vẻ đẹp thuần phác của con người, họa sỹ 
  Nguyễn Phan Chánh đã góp phần làm rạng danh nền hội họa Việt Nam. Đằng sau những bức tranh nên thơ, đậm đà hương sắc làng quê ấy là những câu chuyện về một người họa sỹ đầy cá tính.

 • Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  ANTĐ - Là một trong những đại diện của trường phái “Tân nghệ thuật” trong hội họa, danh họa Gustav Klimt (Áo) đã trở nên rất quen thuộc với những người yêu hội họa Thủ đô. 

 • Phục chế tranh ở Việt Nam: Sự tài hoa đáng khâm phục

  Phục chế tranh ở Việt Nam: Sự tài hoa đáng khâm phục

  ANTĐ - “Bắt bệnh” và “cứu sống” các tác phẩm hội họa nổi tiếng của Việt Nam là công việc của Trung tâm Phục chế tranh - Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Thật khó để hình dung các bức tranh lừng lẫy của nền mỹ thuật nước nhà đã được “giải cứu” hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. 

 • Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  Hương sắc Thủ đô tại thành phố mang tên Bác

  ANTĐ - 17 họa sỹ Thủ đô với nhiều độ tuổi khác nhau từ những họa sỹ lão thành đến những cây cọ trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề đã mang tới TPHCM những hình ảnh thơ mộng về Hà Nội, cảnh vật đầy màu sắc thiên nhiên và con người miền Bắc qua các tác phẩm mỹ thuật.

 • Tri ân những tấm lòng!

  Tri ân những tấm lòng!

  ANTĐ - Mang tên một trong “tứ trụ” của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” đã không còn xa lạ với những người yêu Hà Nội. Một ngày trước kỷ niệm ngày sinh của cố danh họa tài ba này (1-9-1920), các công trình văn hóa nghệ thuật và những ý tưởng thể hiện tình yêu sâu nặng với Hà Nội sẽ tiếp tục được vinh danh trong lễ trao giải thưởng trên diễn ra vào ngày mai 31-8 trên chính mảnh đất ngàn năm văn hiến.