Danh hài Công Lý tái xuất với vai diễn giành giải "Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất"

  • 29/03/2018 15:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Vào ngày 22-4 tại rạp Công nhân, danh hài Công Lý sẽ tái xuất trong vai cựu chiến binh Do nằm trong vở kịch "Vùng lạnh". Với vai diễn này, anh từng nhận giải "Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất" - Giải thưởng Sân khấu năm 2016 do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam trao tặng. 

Kịch bản vở "Vùng lạnh" của tác giả, nhà văn Xuân Đức, đạo diễn- NSND Hoàng Dũng . Nội dung vở kịch xoay quanh câu chuyện về thân phận của một người cựu chiến binh có tên Do (NSƯT Công Lý đóng).

Do hoàn cảnh khách quan, sau khi cuộc chiến kết thúc được 30 năm, ông Do về lại quê hương. Nhưng vì thời gian đã quá lâu, ông lại bị mất trí nhớ nên những hi sinh, cống hiến của ông Do trong cuộc chiến không được ghi nhận.

Bỏ qua thiệt thòi này, người cựu chiến binh đã âm thầm vay mượn để xây dựng một trang trại nuôi cá nhằm cải thiện đời sống kinh tế. Nhưng môi trường ô nhiễm khiến ông Do mất trắng. Lúc này, mọi người xung quanh mới bắt đầu đấu tranh đòi lại công bằng cho ông Do. Qua cuộc đấu tranh này, ông Do gặp lại những người đồng chí, đồng đội và cấp trên - những người đã vô tình đẩy cuộc đời ông ấy vào cảnh khốn khó.


Danh hài Công Lý tái xuất với vai diễn giành giải "Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất" ảnh 1
Họ chính là những "vùng lạnh" trong xã hội, lạnh lùng ngay cả với người đã từng cùng hàng ngũ với mình, từng cùng mình vào sinh ra tử. Nhưng không vì thế mà trách móc hay lên án, ông Do vẫn vững niềm tin vào lý tưởng của mình, và sẵn sàng tha thứ cho tất cả.

Nội dung kịch bản chân thực, sâu lắng; lối diễn xuất tinh tế, rất thực, rất đời của các diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Dưới bàn tay đạo diễn tài hoa của NSND Hoàng Dũng, “Vùng lạnh” như lời nhắc nhở chúng ta về lẽ sống, thái độ sống.

Danh hài Công Lý tái xuất với vai diễn giành giải "Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất" ảnh 2

Bên cạnh những con người như thế hệ của ông Trần Do, ông Tô Hoàng, ông Nguyễn Sinh, và thế hệ trẻ ngày nay như cô nhà báo Bích; thì đâu đó vẫn tồn tại một “vùng lạnh” trong xã hội, một bộ phận những con người vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, vô cảm trước những thực trạng nhức nhối của xã hội.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Công Lý, Phú Thăng, Tiến Minh, Đinh Thúy Hà, Mạnh Hưng, Thùy Dương, Trọng Lân…

Tin cùng chuyên mục