Đánh đổi bản thân lấy những đồng tiền nhơ nhuốc thì không đáng

  • 12/05/2015 07:00
  • 1 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những gương mặt kỳ cựu trong làng mẫu Việt, lại tham gia Ban chấp hành Hội người mẫu Việt Nam, siêu mẫu Hạ Vy bộc bạch, chị rất mong đợi sự ra đời của chiếc thẻ hành nghề người mẫu. 

Mong sớm có thẻ hành nghề người mẫu…

- PV: Trong khi không ít “chân dài” thấy ngại trước việc cấp thẻ hành nghề người mẫu,  thì chị lại thổ lộ rất mong chờ sự ra đời của chiếc thẻ này, vì sao thế?

- Siêu mẫu Hạ Vy: Vì nếu như cứ để người mẫu hoạt động một cách tự do như hiện nay thì chắc chắn một ngày nào đó chúng ta vẫn sẽ đọc được những thông tin kiểu như “người mẫu bán dâm” hay danh xưng người mẫu bị gắn với các vấn đề nhạy cảm khác. Còn nếu như có thẻ hành nghề người mẫu rồi thì khác. Giả sử có một nhóm “chân dài” vi phạm pháp luật và bị bắt, nếu có thẻ hành nghề sẽ xác định được rõ ràng, khi đó, danh xưng người mẫu sẽ không bị hoen ố, người mẫu làm nghề chân chính cũng khỏi sợ bị lây tiếng xấu. 

- Những điều tiếng không hay về nghề người mẫu liên tục xảy ra, nhưng đến giờ chiếc thẻ hành nghề này vẫn chưa  ra đời. Theo chị thì tại sao? 

- Tôi biết việc cấp thẻ rất khó, không thể một sớm một chiều. Tôi nghĩ lý do là  chúng ta chưa thực sự ráo riết và làm hết mình. Giống như trước đây chúng ta áp dụng quy định phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vậy, nếu như việc cấp thẻ hành nghề người mẫu cũng được làm cương quyết như thế thì 

sẽ khác. 

Đánh đổi bản thân lấy những đồng tiền nhơ nhuốc thì không đáng ảnh 1Siêu mẫu Hạ Vy

- Sự ra đời của chiếc thẻ hành nghề này cũng đồng nghĩa với việc rất có thể các người mẫu kỳ cựu như chị cũng sẽ phải thi để được hành nghề người mẫu. Chị có ngại không?

- Tôi rất sẵn sàng. Tôi nghĩ nên bắt buộc những người muốn có thẻ hành nghề phải trải qua một cuộc kiểm tra nghiêm túc do Cục Nghệ thuật Biểu diễn đứng ra tổ chức, có như thế may ra mới hạn chế được số lượng các người mẫu tự phong.

- Thực tế thời gian vừa qua có không ít người mẫu có chút tên tuổi nhưng vẫn làm những việc vi phạm pháp luật. Chị nghĩ nguyên nhân nào khiến họ sa ngã như vậy?

- Thật ra “cơm áo gạo tiền” là vấn đề mà ai cũng phải lo. Đúng là có những người mẫu thật sự nhưng vẫn có những hành vi vi phạm pháp luật, tôi nghĩ chung quy cũng chỉ vì tiền. Họ không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền nên mới vậy. Đành rằng tiền thì ai cũng cần nhưng để đánh đổi bản thân mình để lấy những đồng tiền nhơ nhuốc đó thì không đáng.

Không liên quan đến Khắc Tiệp...

- Chị nghĩ sao khi nhiều người cho rằng nếu chỉ làm nghề người mẫu thì rất khó sống? 

- Nếu chúng ta kiếm được 10 đồng và tiêu cả 10 đồng thì chắc không sống được với nghề nào cả, đừng nói riêng gì nghề người mẫu. Còn nếu như kiếm được 10 đồng nhưng để ra được 5 đồng thì vẫn sống khỏe chứ. Tuy nhiên, tôi thừa nhận để tồn tại với nghề người mẫu rất khó vì tuổi thọ của nghề này thấp. Người mẫu hoạt động chuyên nghiệp, có nhiều lời mời đi diễn thì cũng chỉ hoạt động từ 7-10 năm, nhiều hơn một chút thì khoảng 12 năm. Song trong thời gian đó, người mẫu vẫn có thể dành dụm được một khoản tiền, đủ để mở một cửa hàng thời trang hoặc kinh doanh nhỏ. 

- Chị thì sao, chị thấy mình có sống “khỏe” với nghề người mẫu không?

- Đến bây giờ tôi đang sống tốt với nghề người mẫu. Nếu người mẫu nào nói nghề này không đủ tiền trang trải cuộc sống thì có lẽ nên xem lại cách chi tiêu của mình. Riêng tôi, đến thời điểm này đã tham gia nghề người mẫu được 15 năm và mọi thứ đều đang diễn ra rất tuyệt vời. Tôi vẫn lo được mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, nuôi dạy con cái ăn học đầy đủ.

- Chị có thể tiết lộ về cát-sê của nghề người mẫu không?

- Tôi chỉ dám nói về cát-sê của giới người mẫu ngoài Bắc thôi. Thông thường, cát-sê các chương trình của Nhà nước vào khoảng trên dưới 1 triệu/người, còn các chương trình thời trang thương hiệu thì trên dưới 2 triệu/người. Người mẫu nổi tiếng rồi thì tùy thuộc vào danh hiệu họ đã đoạt mà cát-sê dao động từ 5-10 triệu cho mỗi “sô” diễn.

- Lâu nay tên của chị vẫn gắn liền với Khắc Tiệp - “ông bầu” có không ít tai tiếng trong giới người mẫu. Chị nói gì về mối quan hệ giữa hai người? 

- Thực ra trước đây khi Khắc Tiệp mới lập ra công ty đào tạo người mẫu Venus có ngỏ ý mời tôi cùng tham gia. Lúc đó tôi đã có ý tưởng này rồi nên đồng thuận. Nhưng từ trước đến nay hoạt động của Venus miền Bắc do tôi quản lý và công ty trong Nam do Khắc Tiệp điều hành hoàn toàn độc lập từ tài chính đến đội ngũ người mẫu. Chúng tôi chỉ cùng phát triển một thương hiệu, còn tôi và Khắc Tiệp không liên quan.

Tin cùng chuyên mục