Đánh bom tự sát ở Afghanistan, hàng chục người thương vong

ANTĐ -Hãng BBC ngày 27-2 dẫn lời các quan chức tỉnh Kunar, phía đông Afghanistan cho biết, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra gần một khu chợ ở tỉnh này làm ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đánh bom tự sát ở Afghanistan, hàng chục người thương vong ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom ngày 27-2

Thị trưởng của tỉnh này, ông Wahidullah Kalimzai cho biết, kẻ đánh bom tự sát đã chở quả bom trên một chiếc xe máy đến lối vào văn phòng chính quyền thành phố Asadabad, sau đó kích nổ. Có tổng cộng 10 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong vụ tấn công này.

Cũng theo lời ông thị trưởng, một vài trong số những nạn nhân của vụ nổ bom là trẻ em đang chơi ở công viên gần đó. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Hãng tin Reuters cho hay, chỉ huy lực lượng dân quân Haji Khan Jan nằm trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ đánh bom này. Jan được cho là thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống lại lực lượng Taliban hồi năm ngoái.

Trong những tháng gần đây, xung đột giữa lực lượng Taliban và lực lượng của chính phủ có xu hướng gia tăng. Những vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan vì thế cũng có xu hướng gia tăng.

Cách đây 5 ngày, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở tỉnh Parwan, phía bắc Afghanistan, khiến 14 người thiệt mạng. Hay như hồi đầu tháng, một kẻ đánh bom tự sát của Taliban đã cho nổ bom ở một đồn cảnh sát ở thủ đô Kabul, khiến 20 người thiệt mạng.