Đánh bom liều chết căn cứ của Ahrar Al-Sham ở Idlib, 20 phiến quân thiệt mạng

  • 22/05/2017 08:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sáng ngày 21-5, hai kẻ đánh bom tự sát đã xâm nhập vào căn cứ quân sự ở Tall Al-Toukan, thuộc phía đông tỉnh Homs, hiện do phe nổi dậy Ahrar Al-Sham kiểm soát, và kích nổ hàng tấn thuốc nổ bên trong khu vực này, khiến 20 phiến quân thiệt mạng.

Đánh bom liều chết căn cứ của Ahrar Al-Sham ở Idlib, 20 phiến quân thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom liều chết tại căn cứ của Ahrar Al-Sham, ngày 21-5-2017

Theo nguồn tin, những kẻ đánh bom tự sát mang theo những quả bom tự chế đặt trong nhiều túi, sau đó xâm nhập thành công căn cứ quân sự ở Tall Al-Toukan, nơi có khoảng 200 tay súng Ahrar Al-Sham đang được huấn luyện, đào tạo, và kích nổ hàng tấn thuốc nổ. Vụ việc đã khiến ít nhất 20 phiến quân thiệt mạng, hàng chục tên khác bị thương.

Cho đến nay, chưa có tổ chức hay nhóm nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát này. Tuy nhiên, phe nổi dậy đổ lỗi cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thực hiện vụ tấn công trên.

Hàng trăm phần tử IS hiện đang hoạt động tại tỉnh Idlib, khiến tình báo Syria vẫn đang theo dõi các hoạt động của chúng. Trong khi đó, đấu đá nội bộ lẻ tẻ giữa các phe phái nổi dậy đã dẫn đến nhiều vụ ám sát và các vụ tấn công bằng bom xe.

Thời gian qua, nhiều thủ lĩnh chi nhánh và chỉ huy cao cấp của IS bị tiêu diệt, nhưng tổ chức khủng bố này vẫn không tỏ ra suy yếu hay sợ hãi, bằng chứng là chúng liên tục tạo ra các cuộc đánh bom liều chết, và vụ gần đây nhất xảy ra vào ngày 18-5, khi một kẻ liều chết của IS đã lái chiếc xe bom lao thẳng vào trung tâm tập trung quân của quân đội Syria ở phía đông tỉnh Homs. Vụ nổ đã khiến ít nhất 27 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục