Đánh bom đẫm máu tại khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở Syria, 18 người chết

  • 17/11/2019 08:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - 1 quả bom xe đã phát nổ ở thành phố al-Bab của Syria do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát đã giết chết ít nhất 18 người và khiến 28 người khác bị thương, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.
Hiện trường vụ đánh bom xe tại Jub al Barazi, phía Đông thành phố al-Bab

Hiện trường vụ đánh bom xe tại Jub al Barazi, phía Đông thành phố al-Bab

Vụ đánh bom đẫm máu xảy ra gần 1 bến xe buýt vào ngày 16-11, khiến nhiều người thiệt mạng và gây thiệt hại đáng kể trong khu vực.

Video do 1 phóng viên Al Jazeera công bố cho thấy cảnh hỗn loạn với nhiều đám cháy nhỏ và dường như là một vũng máu lớn trên mặt đất.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc các dân quân người Kurd YPG thực hiện vụ đánh bom “vô nhân đạo” nêu trên, đồng thời cho rằng các chiến thuật cho thấy YPG không khác gì nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ankara coi lực lượng dân quân người Kurd Syria là các phần tử khủng bố và là phần mở rộng của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng đã tiến hành cuộc chiến tranh du kích kéo dài hàng chục năm qua chống lại chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, al-Bab thuộc tỉnh Aleppo, nằm cách biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 30 km về phía Nam và vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ cuối năm 2016. Các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chiếm giữ thành phố này sau khi đánh bại các tay súng IS.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục