Family Circle Cup:

Đánh bại "hiện tượng" Cepelova, Petkovic giành chức vô địch

ANTĐ - "Câu chuyện cổ tích" của Cepelova tại Family Circle Cup đã không trọn vẹn khi cô để thua Petkovic trong trận chung kết và đành nhìn đối thủ lên ngôi.

Petkovic vui mừng sau khi giành chức vô địch

Trận chung kết Family Circle Cup năm nay giữa hai tay vợt Cepelova và Petkovic đã diễn ra rạng sáng nay 7-4. Đây là một cuộc đối đầu được giới chuyên môn đánh giá là hấp dẫn và kịch tính bởi sự góp mặt của hai tay vợt được coi là "hiện tượng" của giải.

Jana Cepelova - cô gái 20 tuổi người Slovakia đã có một "câu chuyện cổ tích" rất đẹp tại Family Circle Cup năm nay khi cô lần lượt đánh bại nhiều tay vợt mạnh để góp mặt trong trận đấu cuối cùng. Bên phía phần sân bên kia là một tay vợt đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ sau chấn thương Petkovic.

Với kinh nghiệm vượt trội hơn, tay vợt người Đức Petkovic đã nhanh chóng giành được 2 break ở ngay set thứ nhất để vươn lên dẫn trước Cepelova. Tuy rất cố gắng nhưng tay vợt 20 tuổi người Slovakia cũng chỉ cầm cự đến games thứ 10 rồi đành thất bại với tỷ số 5-7.

Hưng phấn sau chiến thắng, Petkovic đã nhanh chóng dẫn trước Cepelova ở set tiếp theo tới 5-0 rồi nhanh chóng kết thúc trận đấu 6-2 trước sự kháng cự yếu ớt của Cepelova. Đánh bại đối thủ 7-5, 6-2 trong trận chung kết, Petkovic đã giành chức vô địch Family Circle Cup một cách đầy thuyết phục.

Đây là danh hiệu WTA lần thứ 3 trong sự nghiệp của tay vợt người Đức. Trong khi đó, với trận thua này Cepelova đã không thể có một "câu chuyện cổ tích" trọn vẹn. Tuy nhiên với phong độ như hiện tại, cô gái trẻ người Slovakia hứa hẹn sẽ nhanh chóng góp mặt trong nhóm các tay vợt hàng đầu thế giới trong tương lai gần.