V-League 2022

Đánh bại Hà Nội FC, Hải Phòng áp sát ngôi đầu bảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 23-10, Hải Phòng chơi một trận xuất sắc trên sân Lạch Tray để đánh bại đội đầu bảng Hà Nội FC 3-2 ở vòng 21 V-League 2022, qua đó rút ngắn khoảng cách với đối thủ này chỉ còn 2 điểm.

Trên sân nhà, trước một đối thủ rất mạnh, Hải Phòng đã chơi một hiệp 1 hay nhất kể từ đầu giải. Đội bóng đất Cảng thi đấu đầy sức sống, mạch lạc và hiệu quả khiến Hà Nội FC vô cùng lúng túng.

Hải Phòng chơi một hiệp 1 hay nhất từ đầu giải

Hải Phòng chơi một hiệp 1 hay nhất từ đầu giải

Chỉ sau 26 phút thi đấu, Hải Phòng đã dẫn trước 2-0 bởi những sai lầm của hàng thủ đội khách. Đầu tiên, Việt Anh đá phản lưới nhà ở phút 18, trước khi thủ môn Văn Công mắc sai lầm để Văn Minh dễ dàng nâng cách biệt lên 2-0.

Đến phút 37, Hải Huy kết thúc đợt lên bóng ấn tượng của đội chủ nhà bằng cú sút trái phá, giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm dẫn 3-0 đầy bất ngờ.

Đội chủ nhà cho thấy khát khao lớn ở trận này

Đội chủ nhà cho thấy khát khao lớn ở trận này

Bị thua quá sâu, Hà Nội FC mới bắt đầu có phản ứng. HLV Chun Jae-ho tung Văn Quyết vào sân và sự có mặt của tiền vệ sinh năm 1991 đã giúp đội bóng Thủ đô chơi tốt hơn trên mặt trận tấn công.

Tuấn Hải (phải) ghi 2 bàn nhưng không đủ giúp Hà Nội có điểm

Tuấn Hải (phải) ghi 2 bàn nhưng không đủ giúp Hà Nội có điểm

Trước khi hiệp 1 khép lại, tiền đạo Tuấn Hải có pha xử lý đẳng cấp, rút ngắn cách biệt còn 1-3. Hy vọng được thắp lên cho Hà Nội khi ngay đầu hiệp 2, lại là Tuấn Hải lập công giúp đội khách gỡ 2-3. Dù vậy, đó là tất cả những gì đội đầu bảng làm được ở trận này. 3-2 nghiêng về Hải Phòng là kết quả chung cuộc.

Hải Phòng bám sát Hà Nội trên BXH V-League 2022

Hải Phòng bám sát Hà Nội trên BXH V-League 2022

Với kết quả này, Hải Phòng có 38 điểm sau 20 trận, phả hơi nóng vào gáy Hà Nội FC khi khoảng cách chỉ còn là 2 điểm trên BXH. Dù đội bóng Thủ đô mới đá 19 trận nhưng họ đang gặp sức ép rất lớn trên đường đua vô địch ở chặng nước rút khốc liệt.