Quảng Bình:

Đáng thương đứa cháu bất hiếu bóp cổ cướp tiền ông nội

ANTĐ - Thấy ông nội có khá nhiều tiền trong ví, lợi dụng lúc ông đang ngủ, Lan lấy gối trùm lên mặt ông rồi bóp cổ ông để cướp tiền.
Sáng 25-4, tại UBND xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình, TAND huyện Tuyên Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Trần Thị Lan (SN1993), ở thôn Thanh Trúc, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, kẻ đã gây ra vụ bóp cổ và cướp tiền của chính ông nội mình. Phiên tòa đã thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn quan tâm theo dõi.
Trước đó, Trần Thị Lan tình cờ gặp ông nội của mình là Trần Hữu Tào đi chợ và nhìn thấy trong ví của ông nội có khá nhiều tiền nên Lan đã nảy sinh ý định trộm để tiêu xài. Nhà ông Tào và nhà của Lan cùng sát vách, nhiều lần Lan dự định thực hiện ý đồ nhưng do ngủ quên, đến ngày khuya ngày 20/3/2012, khi thấy ông nội mình ngủ say Lan lẻn vào nhà và dự định lấy trộm tiền của ông.
Đáng thương đứa cháu bất hiếu bóp cổ cướp tiền ông nội ảnh 1
Người ông đau buồn khi biết người hại mình chính là cháu gái
Tuy nhiên, vì bị phát hiện nên Lan với lấy gối bên cạnh trùm lên mặt ông Tào, khi ông Tào kêu la thì Lan dùng tay bóp cổ, đến khi ông Tào không giãy giụa thì Lan lục túi áo lấy số tiền 4,4 triệu đồng đem đi cất giấu. Đến sáng hôm sau thì Lan bị cơ quan điều tra Công an huyện Tuyên Hóa và Đồn Công an Tiến Hóa bắt giữ.  

Tại phiên xét xử, HĐXX đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ, nhân thân bị cáo và các tình tiết khác như: Bị cáo là nữ giới, tuổi đời còn trẻ, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trong quá trình điều tra cũng như trước tòa, người bị hại là ông Trần Hữu Tào đã đề nghị xem xét tha thứ cho bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Lan với mức án 36 tháng tù về tội cướp tài sản.

Kết thúc phiên tòa ngoài bản án thích đáng đối với bị cáo Trần Thị Lan, đây còn là bài học đắt giá đối với nhiều thanh niên, các bậc phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, quản lý con em mình.