• Làm thế nào để sản phẩm của mình không bị nhái?

  Làm thế nào để sản phẩm của mình không bị nhái?

  ANTD.VN - Tôi xin hỏi luật sư khi cần cung cấp sản phẩm ra thị trường, cách đăng ký sở hữu trí tuệ gồm những bước nào? Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cần chú ý những vấn đề gì? Doãn Ngọc Thắng (quận Tây Hồ, Hà Nội)

 • Tiêu chí đánh giá 2 logo giống nhau

  Tiêu chí đánh giá 2 logo giống nhau

  ANTD.VN - Xin luật sư cho biết, việc đăng ký sở hữu trí tuệ nhãn hiệu, nhãn mác, logo với số lượng hàng trăm, hàng nghìn mẫu có phức tạp không, chi phí ra sao? Công ty tôi đã sử dụng logo được 3 năm. Gần đây, tôi phát hiện có một công ty khác kinh doanh cùng lĩnh vực sử dụng logo khá giống với công ty tôi. Việc làm này của công ty kia có vi phạm không và chúng tôi phải làm thế nào để bảo vệ thương hiệu của mình? Đào Diệu Thùy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

 • Sản xuất bao bì giả do thiếu hiểu biết

  Sản xuất bao bì giả do thiếu hiểu biết

  ANTĐ - Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ xử lý các đơn vị và cá nhân liên quan đến việc sản xuất bao bì giả xảy ra vào cuối năm 2012 tại Công ty TNHH Tân Trang, có địa chỉ tại đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

 • Tạm giữ lô hàng “kềm cắt da” nghi giả

  Tạm giữ lô hàng “kềm cắt da” nghi giả

  ANTĐ - Sáng 30-1, đoàn thanh tra liên ngành do Sở KH-CN Hà Nội chủ trì tiến hành thanh tra về sở hữu công nghiệp mặt hàng “Kềm cắt da” - Kềm Nghĩa tại cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm Quỳnh Nga - số 7 Hàng Cá - phường Hàng Đào - Hoàn Kiếm - Hà Nội. 

 • Thêm một vụ rắc rối về nhãn hiệu hàng hóa

  Thêm một vụ rắc rối về nhãn hiệu hàng hóa

  ANTĐ - Lâu nay, những sản phẩm có bao bì gần giống về màu sắc, hình ảnh với sản phẩm cùng loại trên thị trường không phải là trường hợp hiếm gặp. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng khi chọn mua một sản phẩm mà họ vẫn quen sử dụng. Đây cũng là trường hợp mà Công ty CP Dược công nghệ sinh học Biofocus phản ánh tới Báo ANTĐ...

 • Mất thương hiệu mới đi đòi

  Mất thương hiệu mới đi đòi

  ANTĐ - Là đất nước nổi tiếng với hàng trăm mặt hàng nông, lâm thủy sản, xuất đi hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, song đến nay, bảo vệ thương hiệu nông sản vẫn đang bị bỏ ngỏ. Nhiều bài học đã lặp lại, nhưng vẫn chưa đủ thức tỉnh nông dân, doanh nghiệp (DN) cũng như nhà quản lý.

 • Bảo vệ thương hiệu Việt: “Mất bò”… vẫn chưa lo “làm chuồng”

  Bảo vệ thương hiệu Việt: “Mất bò”… vẫn chưa lo “làm chuồng”

  ANTĐ - Những năm gần đây, giá trị xuất khẩu của Việt Nam không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở một số mặt hàng chủ lực: cà phê, gạo, dệt may, thực phẩm… Tuy nhiên, hầu hết hàng Việt Nam lại chưa được thị trường thế giới biết đến. Trong khi đó, số ít mặt hàng có thương hiệu, uy tín lại bị đánh cắp…

 • Có thể đòi lại được thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  Có thể đòi lại được thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  ANTĐ - Dư luận hiện đang băn khoăn, thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam - Buôn Ma Thuột bị một doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký độc quyền liệu có đòi lại được? Xung quanh vấn đề này, ông Trần Hữu Nam, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ có cuộc trao đổi với báo chí.

 • Phải đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  Phải đòi lại thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

  ANTĐ - Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng Việt Nam vừa bị một doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký độc quyền tại nước này. Rồi đây, người ta lo ngại, DN này sẽ đăng ký sở hữu nhãn hiệu trên toàn cầu, khi ấy, cà phê Việt Nam sẽ bị chặn đứng trên trường quốc tế.