Đang điều trị bệnh "sao", Đình Bắc khó được lên tuyển đấu Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Văn Sỹ Sơn chỉ ra điều kiện để Nguyễn Đình Bắc có thể trở lại sân cỏ, song khả năng tiền đạo 19 tuổi này được hội quân tuyển Việt Nam đấu Indonesia cuối tháng 3 tới là không nhiều.

Đình Bắc là tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam, nổi lên sau bàn thắng đẹp mắt vào lưới Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Tuy nhiên trở về từ giải đấu, tiền đạo 19 tuổi này có biểu hiện chểnh mảng, cố ý vi phạm nội quy và bị CLB Quảng Nam kỷ luật, cho xuống tập cùng đội trẻ.

Đình Bắc sẽ phải nỗ lực sửa sai để tìm lại cơ hội ra sân V-League, cũng như lên tuyển

Đình Bắc sẽ phải nỗ lực sửa sai để tìm lại cơ hội ra sân V-League, cũng như lên tuyển

Trả lời về việc Đình Bắc có thể trở lại, HLV Văn Sỹ Sơn của CLB Quảng Nam cho rằng điều này phụ thuộc vào ý thức sửa sai và nỗ lực phấn đấu của cầu thủ này.

"Đình Bắc muốn trở lại với bóng đá thì phải tự khẳng định bản thân, đi lên bằng chính đôi chân của mình, chứ tôi không bảo vệ được. Nếu Đình Bắc tập tốt, sinh hoạt tốt thì đội bóng sẵn sàng mở cơ hội. Tôi vẫn hy vọng cậu ấy trở lại", HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ.

Đánh giá ý thức của cầu thủ phải đặt lên hàng đầu, ông Sơn cho rằng trong tập thể đội bóng có 30-40 con người, song Đình Bắc lại đi lệch hướng thì không ổn. Việc kỷ luật ngoài răn đe Đình Bắc còn là để các cầu thủ khác nhìn vào.

"Tôi mong các cầu thủ lấy đó làm gương để tốt lên", HLV Văn Sỹ Sơn nhấn mạnh, đồng thời cho biết tuỳ thuộc sự cầu thị và nỗ lực của Đình Bắc, ban huấn luyện sẽ cân nhắc trao cơ hội trở lại đội 1 đá V-League hay không và khi nào.

Hai trận vừa qua vắng Đình Bắc, CLB Quảng Nam vẫn chơi tốt. Mới nhất, họ thắng Thể Công Viettel ở vòng 11 để leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng V-League 2023/24. Điều này càng khiến Đình Bắc cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Nhiều khả năng Đình Bắc sẽ phải chịu án kỷ luật tới hết lượt đi V-League (vốn chỉ còn 2 vòng đấu). Chuỗi nghỉ thi đấu dài khiến tiền đạo 19 tuổi khó có cơ hội được HLV Troussier triệu tập lên tuyển Việt Nam đấu hai trận với Indonesia ở vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3 tới.

Cơ hội dành cho Đình Bắc có lẽ sẽ là đợt tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á tại Qatar khởi tranh vào trung tuần tháng 4. Tất nhiên, như đã nói ở trên, mấu chốt vẫn nằm ở nhận thức, quyết tâm sửa sai của tiền đạo trẻ này.