Đảng Dân chủ và Nhà Trắng muốn kiềm chế các “tay to” ngành công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đảng Dân chủ được cho là đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về việc tăng cường kiểm soát đối với các công ty công nghệ lớn, bao gồm việc buộc những tập đoàn truyền thông phải chịu trách nhiệm về phát tán các thông tin sai lệch.

Hãng tin Reuters dẫn lời các nghị sĩ Đảng Dân chủ cho biết, họ đang thảo luận cách xử lý Điều 320 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp năm 1996, qua đó bảo vệ các nền tảng truyền thông xã hội khỏi các vụ kiện liên quan tới những nội dung mà người dùng đăng tải.

Trong thời gian chạy đua Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã kêu gọi huỷ bỏ Điều 230, tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump từng thất bại trong việc thuyết phục hội để huỷ bỏ điều khoản này.

Trong vài năm gần đây, các nghị sĩ của cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều kêu gọi áp dụng các biện pháp kiểm soát đặc biệt với những công ty công nghệ lớn như Facebook, Twitter, Google, Amazon và Apple.

Chính quyền ông Joe Biden muốn quản lý chặt các tập đoàn công nghệ lớn ảnh 1

Chính quyền ông Joe Biden muốn quản lý chặt các tập đoàn công nghệ lớn

Nhiều người cho rằng, quyền lực của các công ty công nghệ được thể hiện rất rõ trong vụ người ủng hộ ông Donald Trump tấn công toà nhà quốc hội Mỹ hôm 6-1.

Các cuộc thảo luận giữa nghị sĩ Đảng Dân chủ và Nhà Trắng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy chính quyền của ông Joe Biden đang tích cực tìm phương án kiểm soát các ông lớn về công nghệ.

Theo nghị sĩ Đảng Dân chủ Tom Malinowski, thuộc Uỷ ban an ninh nội địa hạ viện Mỹ, ông đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về việc buộc các nền tảng xã hội phải chịu trách nhiệm trong vấn đề phát tán những nội dung cực đoan.