Đang đá SEA Games, Xuân Trường nhận tin không vui từ Hàn Quốc

ANTD.VN - HLV trưởng CLB Gangwon đồng thời là người dẫn dắt Xuân Trường từ ngày đầu gia nhập đội bóng này, ông Choi Yoon-kyum vừa từ chức sau chuỗi thành tích bết bát tại giải K-League Classic.

Tại vòng 26 K-League Classic (giải đấu cao nhất tại Hàn Quốc) vừa qua, CLB Gangwon của Xuân Trường đã để thua 0-2 trước Jeju United. Đây là thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất của đội bóng này.

Kết quả này đẩy đội tân binh K-League Classic từ vị trí thứ 3 xuống thứ 6 trên bảng xếp hạng khi giải chỉ còn 7 vòng đấu. Phong độ tệ hại của đội bóng đã khiến HLV Choi Yun-kyum phải quyết định từ chức.

Đang đá SEA Games, Xuân Trường nhận tin không vui từ Hàn Quốc ảnh 1

CLB Gangwon liên tục tụt hạng là nguyên nhân khiến HLV Choi Yun-kyum từ chức

"Một quyết định khó khăn nhưng là cách để đội bóng thay đổi để tiến lên giành một suất tham dự AFC Champions League. Tôi hy vọng Gangwon sẽ hoàn thành mục tiêu này", HLV Choi Yoon-kyum chia sẻ sau khi từ chức.

Ông Choi Yun-kyum được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng Gangwon vào năm 2015. Tại đây, cựu HLV HAGL có được 44 trận thắng, 36 trận thua và 30 trận hòa, trở thành huấn luyện viên tại vị lâu nhất của đội bóng này và mùa này đưa Gangwon lên chơi giải cao nhất Hàn Quốc.

Đang đá SEA Games, Xuân Trường nhận tin không vui từ Hàn Quốc ảnh 2

HLV Choi Yun-kyum là người đưa Xuân Trường sang Gangwon

HLV Choi Yun-kyum cũng là người đứng ra làm cầu nối giữa HAGL và CLB Gangwon, cũng như thuyết phục lãnh đạo hai đội bóng để đưa tiền vệ Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu. Không chỉ huấn luyện Xuân Trường từ khi mới gia nhập đội bóng mới, HLV Choi Yun-kyum còn thẳng thắn chỉ ra các điểm yếu để tiền vệ của Việt Nam biết mà sửa chữa.

Vừa qua, ông cũng là người tạo điều kiện để Xuân Trường nghỉ 8 vòng đấu tại K-League, về nước khoác áo ĐT U22 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29.

Dự kiến sau khi kết thúc môn bóng đá nam SEA Games ngày 30-8, Xuân Trường sẽ quay trở lại CLB Gangwon thi đấu vòng 29 gặp đội đầu bảng - CLB Jeonbuk, ngày 10-9.