Đảng của Thủ tướng Modi chịu hậu quả do để dịch Covid-19 bùng phát nặng nề

  • 03/05/2021 16:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Đảng cầm quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã thất bại trong cuộc bầu cử ở West Bengal, dấu hiệu cho thấy cử tri phẫn nộ với cách xử lý dịch bệnh của chính phủ liên bang.

Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Modi trước đó được dự đoán sẽ có kết quả khả quan trong cuộc bầu cử ở bang West Bengal. Tuy nhiên, kết quả kiểm phiếu hôm 2-5 cho thấy đảng AITC giành chiến thắng áp đảo.

Cụ thể, Đảng AITC chiếm được 216/294 ghế tại cơ quan lập pháp West Bengal, trong khi đó, Đảng BJP chỉ giành 75 ghế, thấp hơn nhiều so với mục tiêu ban đầu.

Cuộc bầu cử ở West Bengal năm 2021 diễn ra trong thời gian dài nhất từ trước đến nay, qua đó kéo dài theo 8 giai đoạn trong hơn 1 tháng.

Đảng của Thủ tướng Modi chịu hậu quả do để dịch Covid-19 bùng phát nặng nề ảnh 1

Chính quyền của Thủ tướng Modi bị chỉ trích vì để dịch bệnh Covid-19 bùng phát nghiêm trọng

Thất bại của đảng BJP trong giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp West Bengal được cho là xuất phát từ việc cử tri phản đối cách ứng phó dịch Covid-19 của chính phủ liên bang. Ngoài ra, người dân tại đây cũng từ chối chính sách bất lợi cho người Hồi giáo của chính quyền đảng BJP.

Thủ tướng Modi từng có nhiều cuộc vận động thu hút hàng nghìn cử tri ở West Bengal vào cuối tháng 2. Các sự kiện này diễn ra ngay trong làn sóng dịch bệnh và trở thành mục tiêu chỉ trích của chuyên gia y tế.

Vào hôm 2-5, Ấn Độ xác nhận thêm 3.689 ca tử vong vì Covid-19 trong 24h, cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 215.542.

Số ca nhiễm mới cũng ở mức 392.488 trường hợp. Con số này gần bằng mức kỷ lục hơn 400.000 ca được ghi nhận hôm 30-4. Tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ đã tăng lên 19,5 triệu trường hợp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục