Đăng clip thất thiệt trên mạng xã hội, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng

ANTD.VN - Tự đăng tải clip với tiêu đề: "Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự", Lê Văn Thảo, quê ở Thanh Hóa đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 9-12, tin từ Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (SN 1994), trú tại xã Hà Phú, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo Công an thị xã Bỉm Sơn, khoảng 21h ngày 12-11, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích đánh chém nhau loạn xạ, kèm theo dòng chữ “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”.

Lê Văn Thảo bị phạt 10 triệu đồng do đăng tải clip không đúng sự thật trên mạng xã hội

Khi clip trên xuất hiện trên mạng đã có hàng trăm lượt thích, chia sẻ và bình luận, khiến nhiều người nhầm tưởng sự việc xảy ra tại thị xã Bỉm Sơn.

Ngay sau đó, Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và triệu tập Lê Văn Thảo đến cơ quan công an để làm rõ nội dung clip trên.

Tại cơ quan Công an, Thảo thừa nhận tài khoản Facebook "Thảo Ke" là của mình và bài viết kèm theo clip là do Thảo đăng tải vào tối ngày 12-11. Nội dung của clip trên Thảo thừa nhận không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và không biết là xảy ra khi nào, ở đâu?!

Sau khi cơ quan Công an triệu tập làm việc, Thảo đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên, đồng thời đăng bài viết khác kèm theo clip có nội dung sửa đổi, đính chính lên trang Facebook cá nhân.