Đăng clip phản cảm, YouTuber 'Giang Lâm' bị phạt 5 triệu đồng

  • 27/08/2021 08:15
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin truyền và thông tỉnh, Công an huyện Gia Viễn triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Giang để điều tra làm rõ về hành vi đăng tải thông tin phản cảm trên Youtube.
Đăng clip phản cảm, YouTuber 'Giang Lâm' bị phạt 5 triệu đồng ảnh 1

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh bình phối hợp với cơ quan chức năng triệu tập YouTuber "Giang Lâm" (áo polo đen) lên làm việc và buộc người này phải gỡ bỏ những clip phản cảm đăng trên Youtube

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 9/2020, đối tượng Nguyễn Văn Giang (SN 1994, trú tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã tạo lập, quản trị kênh Youtube "Giang Lâm", rồi sau đó đăng tải các video clip trên trang mạng này. Trong các ngày: 12, 13 và 14/8/2021, Nguyễn Văn Giang tự xây dựng kịch bản, lời thoại và thực hiện quay 3 video clip và đăng tải trên kênh Youtube "Giang Lâm".

Cụ thể, 3 clip với các tiêu đề: "Bố dượng nát rượu ở nhà bán sạch bầy chó, con trai nổi điên tống cổ vào lồng" (đăng ngày 12/8/2021); "Ông bố dượng nát rượu hất đổ đĩa cơm tỏ thái độ không chịu cai rượu mọi người ạ" (đăng ngày 13/8/2021); "Hai mẹ con đi làm, con gái riêng ông bố dượng nát rượu ở nhà thả ra vì lý do không ai ngờ tới" (đăng ngày 14/8/2021).

Mục đích của Giang nhằm tăng lượng người theo dõi để kiếm thêm thu nhập từ Youtube và cảnh tỉnh mọi người không sa vào nghiện rượu. Tuy nhiên, 3 clip trên của Giang có nội dung hình ảnh, âm thanh không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây phản cảm cho người xem, ảnh hưởng đến ANTT và được xác định là hành vi vi phạm pháp luật.

Tại buổi làm việc, Nguyễn Văn Giang đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Căn cứ vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/NĐ- CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn Giang số tiền 5 triệu đồng về hành vi vi phạm và đồng thời yêu cầu Giang gỡ bỏ các nội dung trên.

Tin cùng chuyên mục