Đẳng cấp Novak Djokovic

  • 15/09/2015 05:26
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Ở lần chạm trán thứ 42 tại trận chung kết trong mơ của giải Mỹ mở rộng 2015, tay vợt nam số 1 thế giới, Novak Djokovic đã đánh bại đại kình địch Roger Federer với tỷ số 6-4, 5-7, 6-4, 6-4 để lần thứ hai bước lên bục đăng quang. 

Đẳng cấp Novak Djokovic ảnh 1

Tại giải Mỹ mở rộng 2015, “Tàu tốc hành” - tay vợt số 2 thế giới đạt điểm rơi phong độ tốt nhất và anh bước vào trận chung kết mà không để thua bất cứ séc nào. Mặc dù vậy, một lần nữa hy vọng giành Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của Federer bị bóp nghẹt bởi Djokovic. Chiến thắng khá dễ dàng trong séc mở màn giúp Djokovic mở ra trận chung kết không thể thuận lợi hơn.

Đó là kịch bản “ưa thích” của Nole, bởi Federer - tay vợt ở tuổi 34, không phải là người có thể duy trì phong độ tốt trong những cuộc đua marathon tại các giải Grand Slam. Bất chấp giành break-point để chiến thắng ở séc thứ hai, “Tàu tốc hành” bắt đầu thể hiện dấu hiệu sa sút khi trận đấu bước vào séc thứ ba, với những lỗi đánh bóng hỏng diễn ra thường xuyên hơn. 

Trên thực tế, Federer có màn trình diễn không tệ chút nào. Ngôi sao người Thụy Sỹ có 11 điểm ace, nhiều gấp gần 4 lần so với Djokovic (3), ghi 56 điểm winner so với chỉ 35 của Nole, nhưng lại mắc tới 54 lỗi đánh bóng hỏng so với 37 của đối phương. Càng về cuối,    Federer càng sa sút và tay vợt người Serbia chỉ cần thi đấu cầm chừng chờ “Tàu tốc hành” mắc lỗi để giành chiến thắng.

Hoàn tất cú đúp vô địch tại Mỹ mở rộng 2015, Djokovic lặp lại thành công tương tự như năm 2011, đoạt 3 Grand Slam trong một năm. Thậm chí, năm nay Nole còn được đánh giá cao hơn khi đã trở thành chồng và là cha của một bé trai. Đó cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 10 của ngôi sao người Serbia, giúp anh bỏ túi 2,8 triệu USD tiền thưởng. Djokovic giờ đây chỉ còn thiếu chức vô địch tại Roland Garros để hoàn tất sự nghiệp Grand Slam. 

Tin cùng chuyên mục