Đàn ông đẹp trai miễn dịch tốt hơn

ANTĐ - Phụ nữ thường thích những người đàn ông đẹp trai và có thân hình cân đối, phải chăng chỉ vì “yêu bằng mắt”? Một nghiên cứu mới đã đưa ra một nguyên nhân khác cho khuynh hướng này, đó là phụ nữ “bẩm sinh” đã hiểu rằng những người đàn ông như vậy thường khỏe mạnh và ít ốm đau.

Nghiên cứu của trường đại học Abertay, Anh được đăng tải trên tờ Daily Telegraph cho thấy, khuôn mặt đẹp cũng như thân hình cân đối của người đàn ông chính là tiêu chí cho thấy họ có nhiều kháng thể hơn, đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của họ mạnh hơn. Đáng nói là việc phụ nữ bị thu hút bởi những khuôn mặt đẹp, không chỉ vì nhu cầu thẩm mỹ, mà một cách hết sức tự nhiên, họ bị hấp dẫn bởi “sức hút miễn dịch” mạnh mẽ đó. Điều này trở nên dễ lý giải, bởi phụ nữ luôn mong muốn tìm được những người đàn ông đẹp trai để có nguồn gene di truyền khỏe mạnh cho thế hệ sau.

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia Đại học Abertay do Tiến sỹ Enna Moore đứng đầu đã thử phản ứng miễn dịch của 74 chàng trai trong độ tuổi 20 của Latvia với vaccine bệnh viêm gan, đồng thời giám định nồng độ testosterone (nội tiết tố nam được tiết ra từ tinh hoàn-một loại hormone tình dục) và cortisol (hormone gây căng thẳng) trong máu họ. Sau đó, họ tiếp tục cho các cô gái trong cùng độ tuổi ở Latvia chấm điểm cho độ hấp dẫn về ngoại hình của những chàng trai này. Kết quả cho thấy, những chàng trai có hệ miễn dịch mạnh đều có chỉ số testosterone nam giới cao, đồng thời điểm hấp dẫn ngoại hình cũng cao. Những người có chỉ số testosterol thấp đều có nồng độ cortisol cao, chứng tỏ phản ứng miễn dịch của họ bị ức chế bởi kích thích tố này.

“Chúng ta luôn cho rằng những người đàn ông đẹp trai có sức hấp dẫn, song đây là lần đầu tiên giải thích được điều này một cách khoa học”, Tiến sỹ Moore nói.