Dàn nhạc giao hưởng London biểu diễn tại hồ Gươm sớm hơn 1 ngày

ANTD.VN -Theo thông tin từ Sở VH-TT Hà Nội, chương trình biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra vào tối thứ 6, ngày 5-10, sớm hơn một ngày so với kế hoạch đã định.

Hôm nay, 4-10, gần 100 nghệ sĩ tài năng đến từ dàn nhạc London Symphony Orchestra - một trong 5 dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất thế giới sẽ có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn đặc biệt này.

Hiện tại, khu vực dự kiến tổ chức đêm nhạc, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. Nhạc sĩ Quốc Trung - đại diện đơn vị phụ trách nội dung chuyên môn của chương trình này anh cho biết, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Tuy thời gian có thay đổi so với kế hoạch song do chủ động từ trước nên mọi việc liên quan tới âm thanh, ánh sáng, cũng như các nghệ sĩ cũng đã được dịch chuyển lên cho phù hợp.

Gần 100 nghệ sĩ sẽ có mặt tại Hà Nội trong ngày hôm nay, 4-10

Để chuẩn bị cho chương trình hòa nhạc ngoài trời tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, 5 tấn trang thiết bị cùng 367 loại nhạc cụ được vận chuyển qua đường hàng không từ Anh đến Hà Nội.

Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra sẽ trình diễn 8 tác phẩm, mở đầu vẫn là tác phẩm Tiến quân ca của Văn Cao, tiếp đến là các tác phẩm như: Người thợ cắt tóc thành Seville (Gioachino Rossini), Đoản khúc Giấc mộng đêm hè ( Felix Mendelssonhn)...

Chương trình Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 là điểm dừng chân cuối cùng trong tour diễn châu Á lần này của dàn nhạc và nhạc trưởng Elim Chan. Chương trình được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai điểm đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Được thành lập từ năm 1904, London Symphony Orchestra quy tụ những nhạc công tài năng có cùng quan điểm nghệ thuật. London Symphony Orchestra đem âm nhạc đỉnh cao đến với khán giả đại chúng- đây chính là giá trị mà dàn nhạc hướng đến, trong suốt hơn 100 năm qua, tiêu chí này chưa từng thay đổi.