Dàn nghệ sĩ Việt biểu diễn không cát-sê gây quỹ ủng hộ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam

  • 06/08/2020 14:09
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đêm nhạc do đạo diễn Hoàng Nhật Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến với mong muốn gây quỹ ủng hộ cho người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu chống lại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo chia sẻ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, vốn sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng nên đứng trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại mảnh đất này, dù đang sống và lập nghiệp ở TP.HCM song anh vẫn trăn trở nỗi lòng của người con đi xa hướng về quê hương mình. Vì thế cách đây vài hôm anh đã đứng ra kêu gọi mọi người, nhất là những nghệ sĩ quê ở Quảng Nam, Đà Nẵng cùng chung sức với mình hiện thực hóa ý tưởng về một chương trình nghệ thuật livestream kết nối từ Bắc vào Nam, từ trong nước đến nước ngoài.

Sau lời kêu gọi kể trên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, anh rất hạnh phúc vì dù mới chỉ là ý tưởng song đã nhận được sự chung tay từ rất nhiều anh chị em bạn hữu, từ những người đồng hương, đồng nghiệp đến giới nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Cụ thể tính đến thời điểm này đã có gần 60 nghệ sĩ nổi tiếng trong nước lẫn hải ngoại nhận lời tham gia chương trình như: Thanh Lam, Bằng Kiều, Hồng Nhung, Quang Lê, Minh Tuyết, Thoại Mỹ, Quang Dũng, Ngọc Sơn, Đinh Hiền Anh, vợ chồng “nữ hoàng dance-sport” Khánh Thi – Phan Hiển…Đặc biệt, có nhiều nghệ sĩ đến từ vùng đất Quảng Nam như: danh hài Hoài Linh, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Kiều Loan, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc, người đẹp Bùi Nữ Kiều Vỹ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Kasim Hoàng Vũ, Nam Cường, Will 365 …

Dàn nghệ sĩ Việt biểu diễn không cát-sê gây quỹ ủng hộ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam ảnh 1

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Hoa hậu Tiểu Vy mở tài khoản tiếp nhận sự đóng góp của mọi người 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ, chương trình có tên gọi “Đà Nẵng – Quảng Nam – Triệu con tim hướng về” và được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo việc tránh tụ tập đông người. Với tính chất livestream, chương trình sẽ có thời lượng kéo dài từ 2-4 tiếng đồng hồ, dự kiến từ 19h đến 22h ngày Chủ nhật 9-8 tới. Đây được xem là múi giờ thuận tiện cho nghệ sĩ ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài có thể trình diễn. Tại đêm diễn đặc biệt này, gần 60 nghệ sĩ khách mời sẽ trình diễn nhiều tiết mục ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, đồng thời chia sẻ những kỷ niệm ý nghĩa về Đà Nẵng, Quảng Nam và đưa ra các hiện vật để bán đấu giá nhằm quyên góp cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu cũng như người dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với tinh thần thiện nguyện, các nghệ sĩ tham dự sự kiện lần này đều không lấy cát-sê và toàn bộ số tiền nhận được từ đêm nhạc sẽ được quyên góp cho người dân Đà Nẵng trong việc đẩy lùi bệnh dịch. Là chương trình không bán vé, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ anh không có ý định áp đặt mức quyên góp hay hình thức cụ thể nào. Anh muốn để cho nghệ sĩ và khán giả theo dõi chương trình lựa chọn hình thức cũng như mức đóng góp phù hợp với mỗi người.

Dàn nghệ sĩ Việt biểu diễn không cát-sê gây quỹ ủng hộ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam ảnh 2

Nhiều người đẹp, Hoa hậu và Á hậu cũng chung tay góp sức quyên góp ủng hộ người dân Quảng Nam, Đà Nẵng

Liên quan đến việc tổ chức chương trình nghệ thuật livestream ý nghĩa trên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cùng êkip sản xuất cho biết, dù chương trình chưa diễn ra song nhiều người đẹp đã chia sẻ về việc sẽ ủng hộ quyên góp cho chương trình như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh quyên góp 50 triệu đồng, Hoa hậu Lương Thùy Linh ủng hộ 20 triệu đồng…Trước đó, Hoa hậu Tiểu Vy đã ủng hộ 200 triệu đồng cho quê hương Quảng Nam chống dịch nhưng lần này cô vẫn góp một phần sức nhỏ cho chương trình. Bên cạnh đó, các nàng hậu, người đẹp cũng tích cực quyên góp: Á hậu Phương Nga, Thúy An, Tường San, Kiều Loan, Hoa khôi Thúy Vi, Người đẹp Thùy Tiên, Như Thủy…Sau một ngày phát động, chương trình đã nhận được số tiền quyên góp gần 250 triệu đồng.

Đặc biệt trong đó là số tiền 100 triệu đồng đến từ ca sĩ Ngọc Sơn - một người con của vùng đất Quảng Nam. Vừa nghe thông tin về chiến dịch, “ông hoàng nhạc sến” đã lập tức quyên góp để ủng hộ cho người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 cũng như bày tỏ tình cảm của mình đối với quê hương.

Theo đạo diễn Hoàng Nhật Nam, toàn bộ số tiền quyên góp, nhu yếu phẩm, đồ dùng y tế…sẽ được dùng cho công tác chống dịch tại Đà Nẵng. Trong đó, hiện vật sẽ được trao cho Sở Lao động Thương binh & Xã hội Thành phố Đà Nẵng; còn tiền sẽ được trao cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Trung ương Thành phố Đà Nẵng

“Sẽ có những nghệ sĩ kết nối từ tâm dịch, có những nghệ sĩ vẫn ở nhà của mình ở 2 đầu đất nước nhưng vẫn góp mặt bằng công nghệ hình ảnh, kết nối thông tin, lan tỏa tiếng nói mình.” – đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Dàn nghệ sĩ Việt biểu diễn không cát-sê gây quỹ ủng hộ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam ảnh 3

Ca sĩ Bằng Kiều sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình

Chia sẻ tâm tư trên trang cá nhân, vị đạo diễn tài ba còn mong muốn kéo dài tên nghệ sĩ trên danh sách của mình để lan toả thông điệp mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên với hình thức mới cũng như thời gian gấp rút sẽ gây cản trở không ít đến công tác tổ chức lần này. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết anh sẽ cùng ekip bàn bạc thật kỹ để có được một lần hội tụ thật thành công, mang lại hiệu quả thực tiễn cho người dân và đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu nơi tâm dịch.

Tin cùng chuyên mục