• Tòa án Mỹ kết tội Abu Hamza là khủng bố

  Tòa án Mỹ kết tội Abu Hamza là khủng bố

  ANTĐ - Giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Abu Hamza đã bị kết tội bởi một tòa án ở New York với tội danh tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố. Ông này bị buộc tội  cấu kết với các tổ chức khủng bố. 

 • Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  Đức điều tra hoạt động tình báo của Mỹ thông qua Snowden

  ANTĐ - Edward Snowden – người đã gây ra chấn động toàn cầu khi phanh phui chương trình nghe lén của Mỹ vào năm ngoái, sắp tới sẽ trả lời những nghi vấn mà các nhà lập pháp Đức gửi tới. Chỉ có điều, chính phủ Đức vẫn chưa quyết định sẽ đưa Snowden sang Đức để trả lời trực tiếp hay vẫn để lại Nga và trả lời qua video.

 • “Nga có thể ủng hộ can thiệp quân sự vào Syria”

  “Nga có thể ủng hộ can thiệp quân sự vào Syria”

  ANTĐ - Ngày 4-9, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Russia 1” và Hãng tin AP trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G-20, Tổng thống Nga V.Putin cho biết, ông sẽ không loại trừ việc ủng hộ can thiệp bằng quân sự vào Syria trong thời gian tới nếu có bằng chứng chứng minh được rằng chính quyền Assad đã sử dụng vũ khí hóa học giết hại dân thường.

 • Snowden có thể xin làm công dân Nga

  Snowden có thể xin làm công dân Nga

  ANTĐ - Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden có thể xin làm công dân Nga và không muốn rời nước này cho đến khi được cấp quy chế tị nạn tạm thời. Đây là tiết lộ của luật sư người Nga Anatoli Kucherena, người hỗ trợ pháp lý cho Snowden, hôm 17-7. 

 • Khi Mỹ La tinh nổi giận

  Khi Mỹ La tinh nổi giận

  ANTĐ - Tổng thống Bolivia E. Morales vừa lên tiếng khẳng định sẽ cho phép cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) E. Snowden “tị nạn nhân đạo” nếu được yêu cầu. Lối thoát đối với “người lộ mật” E. Snowden đã hé mở.

 • Bịt miệng “người thổi còi”

  Bịt miệng “người thổi còi”

  ANTĐ - Trong nỗ lực bịt miệng “người thổi còi”, giới chức Mỹ đã chính thức tuyên bố cựu nhân viên Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) E. Snowden phải chịu trách nhiệm về việc đã tiết lộ những tin tức gây tổn hại an ninh quốc gia Mỹ. 

 • Đau đầu với vụ “lộ mặt” Prism

  Đau đầu với vụ “lộ mặt” Prism

  ANTĐ - Trong khi chính quyền Mỹ đang điều tra xem vụ tiết lộ chương trình thu thập thông tin của những người sử dụng Internet (gọi tắt là PRISM) có gây thiệt hại cho an ninh quốc gia không thì chương trình này tiếp tục gây tranh cãi không chỉ bên trong nước Mỹ.

 • WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  WikiLeaks sẽ tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu

  ANTĐ - Ông chủ WikiLeaks, Julian Assange ngày 20-12 tuyên bố, website này chuẩn bị tiết lộ thêm hơn một triệu trang tài liệu vào năm tới. Xuất hiện trên ban công của Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh), ông Assange không nói rõ nội dung của các trang tài liệu nhưng cho biết, chúng “ảnh hưởng đến mọi quốc gia”. 

 • Nga bắt đầu thẩm vấn kẻ định ám sát Tổng thống Putin

  Nga bắt đầu thẩm vấn kẻ định ám sát Tổng thống Putin

  ANTĐ - Các nhà điều tra Nga ngày 27-8 bắt đầu thẩm vấn Ilya Pyanzin, một trong hai nghi can âm mưu ám sát Tổng thống Vladimir Putin, 2 ngày sau khi đối tượng được dẫn độ từ Ukraine sang Nga. “Nghi phạm Pyanzin đã bị tạm giam tại Lefortovo và các nhà điều tra từ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt đầu làm việc với anh ta từ thứ hai”, một nguồn tin tiết lộ với hãng Ria Novosti.