• "Tết Việt 2017" tại Công viên Hồ Tây

  "Tết Việt 2017" tại Công viên Hồ Tây

  ANTD.VN -"Chào xuân Đinh Dậu - Tết Việt 2017”,  chương trình do công viên Hồ Tây tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28-1 đến ngày 1-2 với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc.

 • Trong ba lô có một ngăn trách nhiệm

  Trong ba lô có một ngăn trách nhiệm

  ANTD.VN - Chuẩn bị kỹ lưỡng cho mỗi chuyến đi, không chỉ là ý thức với bản thân mà còn là ý thức trách nhiệm với xã hội. Chữ “chuẩn bị” ở đây, bao hàm cả nghĩa về nhận thức và hành vi. 

 • Một thời quốc lủi

  Một thời quốc lủi

  ANTĐ - Cần phải nói ngay, quốc lủi, hay cuốc lủi là rượu trắng nấu bằng ngũ cốc và men, cũng là rượu lậu từng một dạo tung hoành phố phường Hà Nội.

 • Mong manh cúc hoạ mi

  Mong manh cúc hoạ mi

  ANTĐ - Khi những cơn gió lạnh đầu tiên của mùa đông thổi tới cũng là lúc Hà Nội bị quyến rũ bởi một loài hoa. Mỗi năm, loài hoa ấy chỉ xuất hiện một lần trong thời gian ngắn ngủi để báo hiệu mùa đông đã tới. Những ngày đầu đông này, khắp các con phố Hà Nội sáng bừng bởi một loài hoa trắng, cánh nhỏ dài xòe đều trên những chiếc xe của cô bán hoa tỏa vào trong phố - đó là vẻ đẹp của cúc họa mi. 

 • Tìm lại nét xưa trong chợ phiên Hà Nội

  Tìm lại nét xưa trong chợ phiên Hà Nội

  ANTĐ - Không biết tự khi nào, chợ phiên Hà Nội đã tồn tại như một nét văn hóa rất riêng của người dân Thủ đô. Thế nhưng, cùng với sự phát triển của đô thị, nội đô Hà Nội nay chỉ còn níu giữ được 2 phiên nơi chợ Bưởi và chợ Mơ. Song, chợ phiên nay đã khác xưa quá nhiều và đang bị mai một khi mà kẻ bán, người mua đều vắng bóng…

 • Tái hiện chợ quê trong ký ức

  Tái hiện chợ quê trong ký ức

  ANTĐ - Một phiên chợ quê - nét đặc sắc trong văn hóa Hà Nội, vùng đất kinh kỳ - Kẻ Chợ với những sản phẩm truyền thống sẽ được tái hiện tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). 

 • Bánh tráng thịt heo - món ngon Đà Nẵng

  Bánh tráng thịt heo - món ngon Đà Nẵng

  ANTĐ - Không ít lần đến với Đà Nẵng, từng nghe mấy đồng nghiệp nơi đây giới thiệu về một món ăn dân dã - bánh tráng cuốn thịt heo, nhưng rồi những chuyến đi vội vàng cứ cuốn tôi đi, thành ra cho đến giờ vẫn chưa một lần thưởng thức. Và rồi, trong chuyến đi Đà Nẵng lần này, tôi đặt ra “mục tiêu” cho mình “thưởng thức một lần cho biết…”.

 • Kiếm tiền tỷ ư? dễ ợt!

  Kiếm tiền tỷ ư? dễ ợt!

  ANTĐ - Cách kiếm tiền tỷ của người đàn ông này thật dân dã, cứ phô ra mắt thiên hạ, vậy mà chẳng mấy ai làm theo.