Dân còn tin yêu, còn góp ý xây dựng cho lực lượng Công an

  • 29/10/2019 15:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, 8 Công an phường của quận Cầu Giấy, Hà Nội đã hoàn thành hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019. Những ý kiến góp ý tâm huyết, sát sườn của người dân đã được chỉ huy các đơn vị triển khai ngay vào chương trình công tác.

"Kênh" tiếp nhận thông tin quan trọng

Chia sẻ về hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019 của Công an các phường trên địa bàn, Đại tá Nguyễn Việt Tiến, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết của người dân với lực lượng Công an. Những ý kiến dù là khen hay phê bình, nhắc nhở, đều hết sức quý giá để lực lượng Công an "tự sửa, tự soi". 

Đại tá Nguyễn Việt Tiến, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy trân trọng cảm ơn những ý kiến góp ý của nhân dân với lực lượng Công an trên địa bàn

Đại tá Nguyễn Việt Tiến, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy trân trọng cảm ơn những ý kiến góp ý của nhân dân với lực lượng Công an trên địa bàn


Từ những hội nghị lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân, đâu đó vẫn còn có những đồng chí Cảnh sát khu vực vì những lý do chủ quan, khách quan, chưa thật sự để người dân yên tâm. Việc tổ chức những hội nghị lắng nghe ý kiến đóng góp, góp ý của người dân cho Công an phường, nhất là lực lượng Cảnh sát khu vực, là vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ giúp không chỉ cho bản thân từng đồng chí Cảnh sát khu vực ngày càng hoàn thiện hơn, mà còn giúp Đảng ủy, UBND phường, Ban chỉ huy CAP, CAQ nắm trực tiếp tình hình, kịp thời điều chỉnh, xử lý những vụ việc nhân dân phản ánh.

Thống kê của CAQ Cầu Giấy cho thấy, sau 8 hội nghị, có 266 CBCS Công an của 8 phường trên địa bàn tham dự; số lượng người dân tham dự là 1.458. Đây là con số ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của người dân đối với những vấn đề xã hội, trong đó có lực lượng Cảnh sát khu vực.

Thông qua những buổi lắng nghe ý kiến, có 378 ý kiến của người dân đã được đưa ra. Phần lớn trong số đó là những đánh giá rất cao của nhân dân đối với tinh thần trách nhiệm, những thành tích, việc làm, chiến công của lực lượng Cảnh satskhu vực cũng như chia sẻ áp lực, khó khăn mà lực lượng CAND nói chung đang phải đảm đương trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Giải quyết ngay những tồn tại

Điều mà chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Công an quận Cầu Giấy trân trọng, mong mỏi được nhận nhất, đó chính là những góp ý ngay thẳng, đúng đắn, xây dựng của người dân. Tình hình trật tự đô thị tại một số tuyến phố, ngõ ngách, tuyến đường xunh quanh khu vực chung cư còn để xảy ra lộn xộn; hay như một số điểm người kinh doanh vẫn còn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè mà dù lực lượng Công an đã vào cuộc nhưng chưa triệt để, đạt hiệu quả như mong muốn.

Những ý kiến đóng góp tâm huyết của người dân đã giúp lực lượng Công an cơ sở ngày càng hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ

Những ý kiến đóng góp tâm huyết của người dân đã giúp lực lượng Công an cơ sở ngày càng hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ


Nhiều đề xuất liên quan đến quãng thời gian công tác, luân chuyển Cảnh sát khu vực tại một địa bàn hay trang cấp thêm công cụ hỗ trợ, thiết bị cho cán bộ chiến sỹ hoạt động cũng được đưa ra...Tất cả nhằm góp phần giúp cho lực lượng Công an cơ sở hoạt động hiệu lực hiệu quả hơn nữa...

“Mục đích của những buổi lắng nghe dân góp ý đó không phải là đón nhận những lời khen của người dân, mà đáng quý hơn là những góp ý chân thành, xây dựng theo đúng tiêu đề của hội nghị”- Thượng tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy nhìn nhận. Cũng theo chỉ huy CAQ Cầu Giấy, thông thường, ai cũng muốn người khác khen mình hay mình giỏi chứ nếu phải nghe góp ý thì có lẽ tâm trạng sẽ "kém vui".

Những hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân luôn có đông đảo người dân tham dự

Những hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân luôn có đông đảo người dân tham dự


Nhưng với lực lượng Công an và CAQ Cầu Giấy, chúng tôi luôn xác định cần nhìn rõ vào những tồn tại, hạn chế để ngày càng tiến nhanh, tiến mạnh, chính quy, hiện đại. Những góp ý của người dân chính là một kênh thông tin hết sức quan trọng để hoàn thiện, nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của chỉ huy, CBCS ngày càng tốt hơn. Khi người dân còn quan tâm, góp ý, thì lúc đó người dân còn tin yêu, bảo vệ lực lượng Công an.

Chỉ huy CAQ Cầu Giấy khẳng định, từ những ý kiến góp ý này của người dân, đơn vị đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường bổ sung ngay vào dự thảo chương trình công tác năm 2020. Đối với những phần việc, đề xuất nào của người dân nằm trong thẩm quyền giải quyết của Công an cơ sở, đơn vị giải quyết ngay trên tinh thần đúng quy định pháp luật. Những vụ việc vượt thẩm quyền, CAQ báo cáo, tham mưu với lãnh đạo cấp trên để có hướng giải quyết trả lời cho người dân...

Tin cùng chuyên mục