Damascus tiết lộ vị trí căn cứ chính của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong Syria

  • 21/02/2017 15:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Damascus mới đây đã gửi một bức thư tới Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) và Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó đề cập đến những cuộc xâm nhập bất hợp pháp của Thổ Nhĩ Kỳ vào lãnh thổ Syria, và tiết lộ Ankara gần đây đã thành lập một căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ quốc gia Ả Rập.

Damascus tiết lộ vị trí căn cứ chính của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong Syria ảnh 1

Bức thư của Damascus tiết lộ vị trí căn cứ chính của Thổ Nhĩ Kỳ bên trong Syria

"Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng một bức tường trong cái gọi là vùng đệm của Ankara, mà tồn tại trên lãnh thổ Syria có chủ quyền. Họ đã phá hoại tài sản của công dân Syria như: nhổ hàng trăm cây ô liu để xây dựng các đường giao thông cho xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, mà thời gian gần đây được nhìn thấy trong làng Qljabreen ở khu vực Azaz thuộc tỉnh Aleppo", bức thư viết.

Ngoài ra, bức thư khẳng định, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã thành lập một căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ Syria, chính xác là tại làng Jtrar, phía bắc thị trấn Tal Rifaat, nằm ở tỉnh Aleppo.

Căn cứ bao gồm kho đạn dược, các trụ sở cho quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ đang đóng quân trên đất Syria, và đang bị cáo buộc tham gia vào "Hoạt động Lá chắn Euphrates".

"Chính phủ Syria tiếp tục kêu gọi HĐBA LHQ thể hiện vai trò trách nhiệm của mình và có hành động phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời gây áp lực với Thổ Nhĩ Kỳ buộc quân đội nước này phải chấm dứt ngay mọi hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Syria", bức thư nêu rõ, đồng thời kèm theo bản liệt kê chi tiết tất cả những lần xâm phạm của Ankara kể từ tháng 12 năm ngoái.

Theo ABNA24

Tin cùng chuyên mục