Damascus điều thêm quân và thiết bị quân sự tới chiến trường Aleppo

ANTD.VN -Nguồn tin quân sự ngày 24-10 cho biết, quân đội Syria vừa gửi một số lượng lớn các binh sĩ, xe bọc thép và xe tăng đến Aleppo để tăng cường khả năng chiến đấu cho lực lượng chính phủ, và khả năng phòng thủ ở đó.

Damascus điều thêm quân và thiết bị quân sự tới chiến trường Aleppo ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin, quân đội Syria đã triển khai ít nhất 750 binh sĩ, một số lượng lớn xe bọc thép, trang thiết bị quân sự hạng nặng và xe tăng đến Aleppo.

Các lực lượng mới này sẽ cùng với các đơn vị quân đội và đồng minh ở thành phố Aleppo tham gia vào các hoạt động chống khủng bố, đồng thời tăng cường khả năng phòng thủ cho lực lượng chính phủ khi họ phải đối mặt với các cuộc tấn công của phiến quân.

Được biết, lực lượng này trước đây đã được triển khai tại các tỉnh Damascus và Tartus.

Trước đó hôm 23-10 truyền thông loan tin, lực lượng chính phủ Syria đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào phòng tuyến của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận huyện phía nam và tây nam thành phố Aleppo, và đã giành lại quyền kiểm soát một số tòa nhà, tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của Syria đã dội bom các căn cứ địa của phiến quân ở vùng nông thôn phía đông Aleppo,  Khan Touman ở phía nam Aleppo, và Kafr Hamra ở bắc thành phố.

Hiện các cuộc đụng độ ác liệt vẫn đang diễn ra giữa các binh sĩ quân đội và phiến quân Jeish al-Fatah tại Dự án Nhà ở 1070.