Quảng Ninh:

Đâm vợ rồi đổ xăng tự thiêu

  • 15/11/2013 07:38
  • 0 bình luận
  • Sơn Hải
  • In bài
ANTĐ - Sau khi xảy cãi vã, người chồng đã dùng dao nhọn đâm vợ rồi đổ xăng châm lửa đốt khiến cả 2 thiệt mạng. Vụ việc kinh hoàng xảy ra tại tổ 10, khu 4, phường Giếng Đáy - TP Hạ Long, Quảng Ninh lúc rạng sáng 14-11...

0h30 ngày 14-11, những người hàng xóm tỉnh giấc khi nghe thấy những tiếng la hét kinh hoàng phát ra từ căn nhà của vợ chồng anh Phạm Thành Trung (SN 1978) và chị Đỗ Thị Nhàn ( SN 1991) ở tổ 10, khu 4, phường Giếng Đáy - TP Hạ Long, Quảng Ninh. 

Mọi người vội chạy tới thì căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh Trung đang bốc cháy ngùn ngụt. Do cửa phòng bị khóa từ bên trong nên mọi người đã phải phá cửa sổ để tiếp cận và kinh hãi khi thấy toàn thân đôi vợ chồng này như ngọn đuốc sống. Trên chiếc giường ngủ, đứa con gái nhỏ của 2 người là cháu Nhi (SN 2011) đang nằm khóc thét, phần chân tay bị bỏng nặng đã được anh Sơn (anh trai chị Nhàn) lao vào cứu thoát ra ngoài. Lúc này, mọi người dùng nước dập tắt ngọn lửa nhưng vợ chồng anh Trung, chị Nhàn đều đã chết. 

Người thoát nạn trong vụ hỏa hoạn là chị Phạm Thị Hoa (SN 1989) ở Gia Lộc, Hải Dương (bạn chị Nhàn) cho biết, chị mới từ Trung Quốc về Việt Nam và đến chơi với chị Nhàn. Đêm 14-11, khi chị Hoa cùng chị Nhàn và cháu Nhi đang ngủ ở buồng trong thì bị anh Trung đánh thức dậy, bắt đi tìm điện thoại. Trong khi đang tìm điện thoại ở phòng bên ngoài, chị Hoa nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của bạn gái, vội chạy vào thì thấy anh Trung cầm dao đâm chị Nhàn. Chị Hoa lao vào cứu bạn thì bị anh Trung đẩy ngã, rồi tiếp tục dùng dao đâm vợ. Sau đó, anh Trung tưới can xăng lên người mình rồi châm lửa. 

Được biết, vợ chồng chị Hoa cưới nhau được 3 năm. Anh Trung là bếp trưởng trên tàu du lịch ở Hạ Long, còn chị Hoa từng là nhân viên của 1 khách sạn ở Bãi Cháy, Quảng Ninh. Anh Trung tính tình hiền lành và rất gần gũi với bà con lối xóm. Người dân sống xung quanh cho biết, vì chị Nhàn thường xuyên bỏ nhà đi chơi, tụ tập bạn bè dài ngày và  có mối quan hệ “ngoài luồng” nên gần đây giữa vợ chồng anh Trung thường xuyên xảy ra cãi vã. Một số người hàng xóm cho rằng, anh Trung do can ngăn vợ từ bỏ chơi bời để giữ gìn hạnh phúc gia đình, nhưng không được nên đã nghĩ quẩn dẫn đến hậu quả đau lòng… Hiện cháu Nhi bị bỏng 12% (cả 2 chân, 2 tay), phải điều trị dài ngày tại bệnh viện.  

Tin cùng chuyên mục