Đàm Vĩnh Hưng viết lời mới cho ca khúc “Tuổi hồng thơ ngây”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nam ca sĩ đã thức cả đêm để viết lại lời mới cho ca khúc nổi tiếng “Tuổi hồng thơ ngây” thành “Sài Gòn yêu thương”.

Trên kênh Youtube riêng mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có ý nghĩa đặc biệt với anh, đó là MV có tựa đề “Sài Gòn yêu thương”. Bài hát được anh viết lại lời từ ca khúc “Tuổi hồn thơ ngây” nên giai điệu rất quen thuộc với khán giả.

Chia sẻ về ca khúc này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã viết lời cho bài hát này trong 3 tiếng rưỡi ngay trong khuya ngày 27-7 vừa qua và hoàn tất vào lúc 1h45 phút sáng ngày 28-7-2021. Nam ca sĩ chia sẻ, trong thời gian dịch bệnh hoành hành suốt một tháng vừa qua tại TP.HCM, ngoài việc tham gia đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện thì anh cũng trăn trở làm sao để động viên tinh thần cho mọi người lạc quan chiến đấu với dịch bệnh.

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, nếu anh đặt hàng sáng tác một ca khúc mới thì có khi mất cả 2 tuần mới ra một bài, chưa kể thời gian hòa âm phối khí nữa mà như vậy thì rất mất thời gian. Vì thế anh nghĩ đến việc viết lời mời cho một ca khúc đã quen thuộc với mọi người, khán giả biết rồi thì nghe và đón nhận sẽ vừa quen, vừa lạ, nhanh chóng lan tỏa những năng lượng tích cực đến với đông đảo khán giả. Anh cũng hy vọng các đồng nghiệp của mình cũng sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc tương tự để cổ vũ, động viên tinh thần mọi người vượt qua những khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra.

Đặc biệt, ngay khi hoàn tất lời mới cho ca khúc và đặt tên là “Sài Gòn yêu thương”, Đàm Vĩnh Hưng đã gấp rút bắt tay vào việc ghi hình ngay tại nhà để hoàn thiện MV một cách nhanh nhất có thể. Nam ca sĩ bày tỏ, anh nhận thấy cần phải làm ngay vì đây là một việc làm ý nghĩa, vì thế dù MV chỉ quay trong phòng thu nội cảnh nhưng anh tin rằng cảm xúc sẽ chạm tới nhiều người nghe.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi các đồng nghiệp nghệ sĩ cùng tham gia cuộc vận động “Chung một niềm tin chiến thắng” do Sở VHTT TP.HCM phát động với mong muốn: “Nếu được, tôi mong các anh chị em nghệ sĩ cũng viết những gì thật hay, thật tích cực để khán giả của mình xem. Biết đâu đấy cũng là một liều vaccine tinh thần hữu hiệu ngay lúc này”.